เป้าหมายหลักของการเป็นนัก Affiliate Marketing

สำหรับเป้าหมายหลักของการเป็นนัก Affiliate Marketing นั่นก็คือการเพิ่ม Conversion หรือการที่เราเปลี่ยนให้คนที่เข้าเว็บไซต์ หรือ Social Platform ของเราไม่ว่าจะเป็น Facebook, Twitter, Instagram ฯลฯ กลายไปเป็น ผู้ซื้อสินค้า หรือ ลูกค้า ของเรา ผ่านการคลิกลิงก์ Affiliate ของเรา นั่นเอง จากสภาพเศรษฐกิจ ในปัจจุบันของวงการ Affiliate ในประเทศไทย ที่มีเม็ดเงินลงทุนไปกับการทำ คอนเทนต์ใหม่ๆ และ การสร้าง คอนเทนต์เพื่อการตลาด (Content Marketing) เพื่อที่จะติดหน้าแรกๆของ Google หรือ อันดับต้นๆ ของ Keyword ทำเงิน และ ในเมื่อบทความของคุณ ติดหน้าแรกของ Keyword ที่สามารถทำเงินได้ คุณก็จะได้รับ Conversion กลับมาเป็น ค่า Commission นั่นเอง

นักการตลาดออนไลน์หลายๆ คนอาจจะมีคำถามออกมาว่า การสร้างคอนเทนต์ แบบไหน ที่สามารถจะสร้าง Conversion ให้กับเราได้บ้าง? ต้องตอบตรงนี้เลยว่า การสร้างคอนเทนต์ในปัจจุบัน มันหลากหลายมากๆ มีหลายวิธีในการสร้างคอนเทนต์ เพื่อให้เกิด Conversion ยกตัวอย่างเช่น การรีวิวสินค้า, การขายตรงๆ, การอัพเดทโปรโมชั่น, การหาเทรนสินค้า แล้วนำมาทำคอนเทนต์ ฯลฯ ในปัจจุบัน การทำคอนเทนต์นั้น เราต้องคิดก่อนที่จะลงทำมือคอนเทนต์เลยว่า “เราทำคอนเทนต์เพื่อใคร” และ “เราทำไปเพื่ออะไร” ถ้าคิดแบบนัก Affiliate แน่นอนเลยว่า เราต้องการทำ Content ขึ้นมาเพื่อที่จะสร้าง Conversion หรือ การสร้างยอดขายผ่าน Affiliate Link ของเรา

ตัวอย่างของการทำ Content ที่สามารถสร้างยอดขายได้

  • การเขียนรีวิวสินค้า
  • การเขียนบอกโปรโมชั่น
  • การเขียนบอก Tips หรือ How to

สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มต้น เรียนรู้ที่จะเป็นนัก Affiliate อยากจะแนะนำให้คุณเริ่มต้นด้วยการจดเว็บไซต์เป็นของตัวเอง เพราะว่าการจดเว็บไซต์ เป็นของตัวเองมันสามารถที่จะสร้างรายได้ให้กับคุณในระยะยาว มากกว่าการ ทำคอนเทนต์ลงบน Social Network เช่นการเปิดเพจ Facebook เนื่องจากว่ามันมีความไม่แน่นอนนั่นเอง การเปิดเพจบน Facebook สามารถสร้าง Conversion ได้ง่าย และ เร็วก็จริง แต่ให้คุณลองคิดดูว่าถ้าวันนึงเพจของคุณโดน Report แล้วโดนแบนขึ้นมา คอนเทนต์ที่คุณทำทั้งหมดจะหายแวบไปกับตาเลย เพราะฉะนั้น ถ้าคุณอยากจะลงทุนลงแรงไปกับการเริ่มต้นเป็นนัก Affiliate อยากจะแนะนำให้คุณจดเว็บไซต์ เป็นของตัวเองจะดีกว่าแสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *