เตรียมแก้ข้อมูล คนลงทะเบียนไม่สำเร็จ 5 แสนราย

ผู้ลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 3 จำนวน 5 แสนรายที่ต้องลงทะเบียนแก้ไขข้อูลเพื่อรับสิทธิ

ประกาศจากทางด้านโฆษกกระทรวงการคลัง ได้อธิบายถึงรายละเอียดของผู้ที่ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งเฟส 3 ราว 5 แสนราย ที่จะต้องทำการลงทะเบียนเพื่อแก้ไขข้อมูล เพื่อรับสิทธิ ซึ่งทางกระทรวงการคลังได้มีการแจ้งผ่าน SMS

ประกาศจากทางผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง ได้เปิดเผยยอดผู้ลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 3  ตอนนี้มีเข้ามาเป็นจำนวนมากทำให้สิทธิลงทะเบียนคงเหลือล่าสุดอยู่ที่ 4 ล้านกว่ารายเท่านั้น ปัจจุบันมีผู้ที่ลงทะเบียนไม่ถูกต้องจำนวน 5 แสนราย โดยบุคคลเหล่านี้ จะได้รับ SMS แจ้งให้กลับมาแก้ไขข้อมูลใหม่ ทั้งนี้เพื่อไม่ให้เสียสิทธิในการเข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง 3 สำหรับประชาชนส่วนใหญ่ที่ต้องกลับไปลงทะเบียนใหม่นั้น ส่วนใหญ่แล้ว ปัญหาหลักจะเป็นการกรอกข้อมูลส่วนตัวที่ไม่ถูกต้อง ยกตัวอย่างเช่น ใส่ชื่อผิด, นามสกุลผิด, เลขบัตรประจำตัวประชาชนผิด รวมไปถึงเลขหลังบัตรผิด ต้องทำการส่ง SMS กลับไปแก้ไขให้ถูกต้อง เพื่อเป็นการไม่ให้เสียสิทธิในการเข้าร่มวมโครงการ ทางด้านผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ได้เปิดเผยถึงข้อมูลในการแก้ไขที่กระทรวงการคลังได้ทำการตรวจสอบมาจากการลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 3

ตัวเลขของผู้ที่ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งเฟส 3 ในปัจจุบันอยู่ที่ 23 ล้านคน จากเป้าหมายซึ่งมีตัวเลขทั้งหมด 31 ล้านคน ถือว่าประชาชนให้ความสนใจในการเข้าร่วมโครงการเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นไปตามความคาดหมายของกระทรวงการคลังที่ได้มีการประเมินยอดรวมเอาไว้ ซึ่งใกล้เคียงกับเป้าหมาย สำหรับประชาชนที่ลงทะเบียนไม่สำเร็จ จะยังคงได้รับสิทธิคนละครึ่ง 3 อยู่หรือไม่ ซึ่งมีหลายคนมีข้อสงสัยเกี่ยวกับคำถามนี้ คำตอบก็คือ ยังคงได้รับสิทธิในโครงการคนละครึ่ง 3 เหมือนเช่นเดิมทางกระทรวงการคลังจะไม่ทำการตัดสิทธิผู้ลงทะเบียน เพียงแต่การได้รับ sms ระบุว่า “ลงทะเบียนไม่สำเร็จ เนื่องจากข้อมูลไม่ถูกต้อง” เหตุผลก็เพราะว่าเป็นการลงข้อมูลที่ผิดพลาด ดังนั้นผู้ที่ได้รับ SMS กล่าวให้เข้าไปกรอกข้อมูลในระบบใหม่อีกครั้งหนึ่งเพื่อไม่ให้เสียสิทธิเข้าร่วมโครงการ โดยให้เข้าไปแก้ไขข้อมูลได้ผ่าน 2 ช่องทางด้านล่าง

  1. แก้ไขข้อมูลผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com โดยให้เข้าไปกรอกข้อมูลใหม่ทั้งหมด รอบนี้ให้ตรวจสอบรายละเอียดให้ดีๆก่อน ที่จะทำการกดที่ปุ่มยืนยัน
  2. แก้ไขผ่านแอพเป๋าตัง ช่องทางนี้จะเป็นช่องทางที่ข้อมูลถูกดึงเข้ามาแอพเป๋าตังแล้ว ทำให้สามารถแก้ไขข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว

สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนแล้วเข้าไปแก้ไขข้อมูลเสร็จเรียบร้อยแล้ว หลายคนมีคำถามว่าจะต้องทำยังไงต่อ?

สำหรับผู้ลงทะเบียนลงทะเบียนแล้วได้รับ SMS ระบุว่าลงทะเบียนไม่สำเร็จ เนื่องจากข้อมูลไม่ถูกต้อง และได้ทำการเข้าไปแก้ไขข้อมูลใหม่ทั้งหมด ให้ทำการตรวจสอบแล้วว่าถูกต้องครบถ้วน หลังจากนั้นที่ต้องทำก็คือให้รอ SMS อีกครั้ง ภายใน 3 วันถัดไป เพื่อยืนยันผลการลงทะเบียนจนกว่าจะได้รับ SMS ที่ระบุว่า “ลงทะเบียนสำเร็จ โปรดใช้สิทธิผ่านแอพเป๋าตัง” เริ่มวันที่ 1 กรกฎาคม 2564

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *