ลงทะเบียนคนละครึ่ง 3 ไม่ผ่าน

คนละครึ่งเฟส 3 ลงทะเบียนไม่ผ่าน ได้รับ SMS มาแก้ยังไงดูได้ที่นี่

คลังออกมาตอบแล้วเกี่ยวกับการลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 3 สำหรับประชาชนที่สนใจลงทะเบียน แต่หลังจากลงทะเบียนแล้วกลับได้รับ SMS แจ้งว่าลงทะเบียนไม่สำเร็จ เนื่องจากข้อมูลไม่ถูกต้องหลายคนมีคำถามว่าแก้ไขยังไง ทางกระทรวงการคลังแจ้งแล้ว ให้ทำการลงทะเบียนใหม่ ณ ปัจจุบันตอนนี้มีสิทธิยังคงเหลือ 4.8 ล้านสิทธิ

หลังจากที่โครงการคนละครึ่งเฟส 3 เปิดให้ประชาชนได้ลงทะเบียนมา มีประชาชนที่ให้ความสนใจลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 3 มีหลายคนสามารถลงทะเบียนได้สำเร็จและได้รับข้อความว่า “ให้เริ่มจ่ายได้ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2564” แต่ก็มีหลายคนที่ลงทะเบียนไม่สำเร็จ ได้รับ SMS แจ้งว่า “ลงทะเบียนไม่สำเร็จ เนื่องจากข้อมูลไม่ถูกต้อง” ใครที่เจอปัญหาแบบนี้ หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าต้องแก้ไขอย่างไร ต้องทำยังไงถึงจะได้รับสิทธิคนละครึ่งเฟส 3 นี้ ล่าสุดทางด้านกระทรวงการคลัง ได้ออกมาเปิดเผยถึงตัวเลขของผู้ลงทะเบียนว่ามีผู้ลงทะเบียนไม่ถูกต้องจำนวน 5 แสนราย ซึ่งบุคคลเหล่านี้จะได้รับ SMS แจ้งให้กลับมาแก้ไขข้อมูลใหม่ เพราะฉะนั้นทางกระทรวงการคลังแจ้งว่าให้กลับมาแก้ไขข้อมูล จะได้ไม่เสียสิทธิ์สำหรับการเข้าร่วมโครงการ เพื่อที่จะไม่เสียสิทธิ์ในการเข้าร่วมโครงการ

คนที่ลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 3 ไม่สำเร็จ เกิดขึ้นจากอะไร?

การลงทะเบียนผ่านโครงการคนละครึ่งเฟส 3 ที่มีหลายๆคนลงทะเบียนไม่สำเร็จนั้น เกิดจากสาเหตุหลักก็คือการใส่ข้อมูลที่ไม่ถูกต้องนั่นเอง ยกตัวอย่างเช่น ใส่ชื่อ, นามสกุล หรือ เลขบัตรประจำตัวประชาชนผิด ซึ่งต้องดูไปถึงเลขหลังบัตรประชาชนด้วย ถ้าใส่เลขไม่ถูกต้องก็จะลงทะเบียนไม่สำเร็จ ทางกระทรวงการคลังแนะนำให้กลับมาแก้ไขให้ถูกต้องจะได้ไม่เป็นการเสียสิทธิเข้าร่วมโครงการ สำหรับโครงการคนละครึ่งเฟส 3 นั้นสามารถลงทะเบียนได้จนถึงวันที่ 28 มิถุนายน 2564 นี้เท่านั้น

จากตัวเลขล่าสุดสำหรับสิทธิคงเหลือของโครงการคนละครึ่ง วันนี้เหลือประมาณ 4.7 ล้านสิทธิเท่านั้น สำหรับใครที่มีความสนใจอยากจะเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งจากทางรัฐบาลสามารถเข้าไปลงทะเบียนผ่านทางเว็บไซต์ คนละครึ่ง.com ได้ตั้งแต่เวลา 6.00 น. ไปจนถึงเวลา 22.00 น.

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *