สิทธิ์คนละครึ่งเหลือน้อยแล้ว รีบลงทะเบียนด่วน

กระทรวงการคลังแจ้งข่าว สิทธิ์ลงทะเบียนคงเหลือไม่ถึง 1 ล้านสิทธิ์

สำนักงานเศรษฐกิจการคลังออกมาเปิดเผยตัวเลข สำหรับโครงการ คนละครึ่ง เปิดไปเพียง 3 วันแรก มียอดใช้จ่ายในโครงการดังกล่าว รวมแล้วกว่า 500 ล้านบาท ในขณะที่จำนวนสิทธิ์ในการลงทะเบียน มีเหลือไม่ถึง 1 ล้านสิทธิ์แล้ว

ทางด้านที่ปรึกษาเศรษฐกิจการเงิน สำนักงานเศรษฐกิจการคลังได้ออกมาเปิดเผยว่า มาตรการคนละครึ่ง ที่ได้เปิดให้ประชาชนสามารถลงทะเบียนเพื่อขอรับสิทธิ์ได้ตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมานั้น ณ ปัจจุบันมีคนลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการไปแล้วกว่า 8.5 ล้านคน และมีร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการทั้งหมด 3.5 แสนร้านค้า จากการตรวจสอบล่าสุด มีผู้ลงทะเบียนคนละครึ่งใช้สิทธิ์ไปแล้วกว่า 1.2 ล้านคน ยอดใช้จ่ายโดยรวมทั้งหมด 502.9 ล้านบาท แบ่งเป็นเงินที่ประชาชนจ่าย 259.4 ล้านบาท และ รัฐช่วยจ่ายอีก 243.5 ล้านบาท มียอดใช้จ่ายเฉลี่ย 234 บาท ต่อครั้ง

ประชาชนที่สนใจโครงการคนละครึ่ง ยังคงสามารถลงทะเบียนได้ผ่านทางเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com ตั้งแต่เงลา 06.00-23.00 น. ของทุกวัน จนกว่าจะครบ 10 ล้านคน ท่านที่ได้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์แล้ว จะได้รับ SMS ยืนยันสิทธิ์ ให้ท่านติดตั้งแอปพลิเคชั่นเป๋าตังแล้วทำการยืนยันตัวตนให้เรียบร้อย ซึ่งจะต้องใช้จ่ายภายใน 14 วันตั้งแต่วันที่ท่านได้รับ SMS แจ้งรับสิทธิ์ หรือนับตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคม 2563 สำหรับผู้ที่ได้รับ SMS ก่อนวันนี้ ไม่งั้นจะถูกตัดสิทธิ์และไม่สามารถลงทะเบียนได้อีก

ในส่วนของผู้ประกอบการร้านค้า ที่สนใจจะเข้าร่วมโครงการ ยังคงสามารถลงทะเบียนได้ผ่านทางเว็บไซต คนละครึ่ง.com ในช่วงเวลาดังกล่าว หรือ สามารถลงทะเบียนได้ที่จุดรับลงทะเบียนของธนาคารกรุงไทย จากการตรวจสอบของผู้สื่อข่าว ล่าสุดพบกว่า มีประชาชนเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งจำนวนมาก ซึ่งทำให้ยอดคงเหลือที่สามารถลงทะเบียนได้เหลือเพียง 7 แสนสิทธิ์เท่านั้น ท่านใดที่มีความสนใจ แนะนำว่าให้รีบเข้าไปลงทะเบียนก่อนสิทธิ์จะหมด

 

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *