เปิดรายละเอียดลงทะเบียน คนละครึ่งเฟส 4

กระทรวงการคลังเปิดระบบยืนยันสิทธิ คนละครึ่งเฟส 4 ผ่านแอปเป๋าตัง

วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 เปิดระบบยืนยันสิทธิคนละครึ่งเฟส 4 ผ่านแอปเป๋าตังเริ่มต้นวันนี้ เตือนใช้สิทธิครั้งแรกภายในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2565 ไม่งั้นอาจจะถูกตัดสิทธิ นอกจากนี้ยังมีการเปิดเผยสูตรคนละครึ่งรอบใหม่ ใช้จ่ายได้กี่วันถึงเงินหมด มาอัพเดทกัน

จากการรายงานขอผู้สื่อข่าว ได้รายงานจากทางรัฐมนตรี ว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวเกี่ยวกับรายละเอียดการยืนยันสิทธิ คนละครึ่งเฟส 4 มีรายละเอียดกับผู้ใช้สิทธิรายเดิน สามารถกดยืนยันสิทธิบนแอปเป๋าตังได้ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 แต่ไม่จำเป็นต้องรีบยืนยันสิทธิในวันแรกทั้งหมด เพื่อเป็นการป้องกันระบบขัดข้อง เพราะว่าทางรัฐบาลสำรองสิทธิให้ผู้ใช้รายเดิมาทุกราย ทั้งนี้หากไม่ดำเนินการยืนยันตัวตน และใช้จ่ายครั้งแรกภายในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2565 จะถูกตัดสิทธิคนละครึ่ง เฟส 4 รัฐบาบจะเติมเงินใช้จ่ายวันละ 150 บาท ตลอดโครงการ คนละ 1,200 บาท สามารถใช้จ่ายได้ทันที หลังจากยืนยันตัวตนจนถึงวันที่ 30 เมษายน 2565

ผู้ใช้สิทธิรายใหม่

  • สามารถเข้าร่วมโครงการ และต้องลงทะเบียนผ่านทางเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com ได้ตั้งแต่วันที่ 10 กุมภาพันธื 2565 จนกว่าจะครบ 1 ล้านสิทธิ ประชาชนที่เข้าร่วมโครงการ สามารถดำเนินการยืนยันตัวตนด้วยบัตรประชาชน ที่สาขา หรือที่ตู้ ATM สีเทาของธนาคารกรุงไทย โดยรับสิทธิวงเงินเท่ากับผู้ใช้สิทธิรายเดิม แต่สามารถเริ่มใช้จ่ายได้ตั้งแต่วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2565 ไปจนถึงวันที่ 30 เมษายน 2565

คนละครึ่งเฟส 4 มีระยะเวลาใช้จ่ายกี่วัน

  • จากการคำนวณวงเงินใช้จ่ายที่รัฐบาลให้มารอบนี้ คนละ 1,200 บาท ถ้าใช้ 150 บาทเต็มจำนวนต่อวัน จะใช้สิทธิได้รวมทั้งหมด 8 วันด้วยกัน

ธนาคารกรุงไทย แนะนำโอนเงินข้ามธนาคาร ควรโอนเงินเข้า G-Wallet เตรียมเอาไว้ก่อนยืนยันตัวตัว

ทางธนาคารกรุงไทย ได้แจ้งในฐานะผู้ดูแลระบบแอปเป๋าตัง ได้มีการประชาชนสัมพันธ์ให้กับประชาชนที่จะเข้าร่วมโครงการ คนละครึ่งดเฟส 4 หากมีการโอนเงินข้ามธนาคาร ควรจัดการโอนเงินเข้า G-Wallet ในแอปเป๋าตังเอาไว้ก่อนที่จะทำการยืนยันตัวตัว เพราะว่าถ้าเกิดมีการโอนเงินเข้ามาพร้อมๆกันเป็นจำนวนมาก จะเกิดช่วงพีคของแต่ละธนาคาร ทำให้เกิดคอขวดของระบบ เงินอาจจะเข้า G-Wallet ล่าช้า และไม่สามารถใช้จ่ายเงินสำหรับโครงการในวันแรกได้

กลุ่มผู้ลงทะเบียนเฟส 4

ประชาชนที่มีคุณสมบัติตามเงื่อนไขโครงการกำหนด แบ่งออกเป็น

  • ผู้ที่เคยได้รับสิทธิคนละครึ่งเฟส 3 กดยืนยันสิทธิและต้องมีการใช้จ่ายครั้งแรกภายในวันที่ 28 กุมภาพันธื 2565 เพิ่มคงสิทธิเอาไว้ หากถูกตัดสิทธิสามารถกลับมาลงทะเบียนใหม่ได้หากสิทธิคงเหลือ
  • ผู้ที่ไม่เคยได้รับสิทธิโครงการคนละครึ่งเฟส 3 สามารถลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 10 กุมภาพันธื 2565

สิทธิที่ได้รับ คนละครึ่งเฟส 45

  • รับสิทธิไม่เกิน 150 บาท ต่อคน ต่อวัน หรือ สูงสุดไม่เกิน 1,200 บาท ตลอดระยะเวลาโครงการ

ช่องทางการลงทะเบียนรับสิทธิ

  • ลงทะเบียนผ่านทางเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com
  • ลงทะเบียนผ่านแอปเป๋าตัง พร้อมผูก G-Waller

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *