ย้ำชัดๆ โครงการคนละครึ่ง 3 ไม่เลื่อน

ย้ำชัดๆ คนละครึ่งเฟส 3 ไม่เลื่อน

ตามติดโครงการคนละครึ่งเฟส 3 หลังจากที่มีข่าวลือว่าจะมีการเลื่อนการจ่ายเงินออกมา สำหรับโครงการคนละครึ่งเฟส 3 เป็นโครงการที่เปิดให้ประชาชนที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงกร ได้ตั้งแต่เวลา 6.00 น. เพื่อรับเงินเยียวยาผ่านแอปเป๋าตังรวมเป็นเงินเยียวยา 3,000 บาท ผ่านแอปเป๋าตัง สำหรับการลงทะเบียน ประชาชนที่สนใจสามารถลงทะเบียนได้ผ่านทางเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com จากการตรวจสอบล่าสุด ตอนนี้ยังคงมีสิทธิ์คงเหลือซึ่งประชาชนสามารถเข้าไปลงทะเบียนขอรับสิทธิ์ได้อีก 2.4 ล้านสิทธิ์

จากที่มีข่าวลือเกี่ยวกับการเลื่อนการจ่ายเงินโครงการคนละครึ่งเฟส 3 ออกมา ทำให้ประชาชนหลายๆคนมีข้อสงสัยว่าเลื่อนจริงหรือไม่ จากการตรวจสอบล่าสุด ทางด้านนายกรัฐมนตรี รมว. พลังงาน ออกมาย้ำว่าภายหลักการประชุมกับทีมเศรษฐกิจ ได้ระบุว่า มาตรการคนละครึ่งเฟส 3 และ โครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ นั้นการดำเนินการจะเป็นไปตามกำหนดเดิม และกติกาเดิมที่ได้ประกศไว้ล่วงหน้า หมายความว่า “จะไม่มีการเลื่อน” และในส่วนของกระแสว่าจะีการเลื่อนนั้นไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลังยังได้ออกมาระบุด้วยว่า ทางด้านกระทรวงการคลังเริ่มใส่เงินเข้าไปในแอปเป๋าตัง สำหรับผู้ที่ได้รับสิทธิโครงกรคนละครึ่งเฟส 3 ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 โดยผู้เข้าร่วมโครงการ สามารถใช้จ่ายเงินเยียวยาผ่านโครงการนี้ เพื่อทำให้ร้านค้ารายย่อย และ ร้านค้าต่างๆในตลาดได้รับประโยชน์จากโครงการ

คนละครึ่งเฟส 3 เริ่มใช้จ่ายได้วันไหน

จากรายละเอียดโครงการคนละครึ่งเฟส 3 ที่ถูกถามกันเข้ามาค่อนข้างมากว่า สามารถใช้จ่ายโครงการคนละครึ่งเฟส 3 ได้วันไหน คำตอบคือ สามารถใช้จ่ายได้ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2564 ไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2564 หากหมดระยะเวลาโครงการแล้ว ผู้ใช้สิทธิจะไม่สามารถใช้เงินส่วนที่เหลือได้ การจ่ายเงินเข้าแอปเป๋าตังจะแบ่งจ่ายเป็น 2 งวดงวดละ 1,500 บาท ตามรายละเอียดด้านล่าง

  • งวดที่ 1 เดือนกรกฎาคม ไปจนถึงเดือนกันยายน 2564 จำนวนเงิน 1,500 บาท เงินจะถูกโอนเข้าแอปเป๋าตังในวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 เฉพาะผู้ที่ทำการยืนยันตัวตนผ่านแล้วเท่านั้น
  • งวดที่ 2 เดือนตุลาคม ไปจนถึงเดือนธันวาคม 2564 จำนวน 1,500 บาท

ลงทะเบียนแล้วมีปัญหา ยืนยันตัวตนไม่ผ่าน ต้องทำยังไง?

สำหรับประชาชนที่ลงทะเบียนแล้วแต่กลับยืนยันตัวตนไม่ผ่าน จะต้องใช้อุปกรณ์ทั้งหมด 3 อย่างในการแก้ปัญหา ตามรายละเอียดด้านล่าง

  • มือถือ
  • บัตรประชาชน
  • ตู้ ATM ธนาคารกรุงไทย เฉพาะตู้สีเทา ที่มีเมนูยืนยันตัวตน โดยคุณจะต้องนำบัตรประชาชนไปยืนยันตัวตนที่ตู้ ATM ที่มีฟังก์ชั่นดังกล่าว

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *