คนละครึ่ง 3 เพิ่มเงินให้อีก 1500 บาท

ครม. เคาะเพิ่มเงินคนละครึ่งเฟส 3 อีก 1,500 บาท ต่อคน

อัพเดทโครงการคนละครึ่ง จากทางรัฐบาลซึ่งมีข่าวว่าจะมีการขยายต่อนำไปสู่คนละครึ่งเฟส 4 หรือไม่ ล่าสุดทางด้านรองนายกรัฐมนตรี และ รมว. พลังงานได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีว่า ได้ลงมติเห็นชอบ มาตรการเพื่อกระตุ้นการบริโภคภายในประเทศ โดยได้เพิ่มเติมมาก็คือ มาตรการคนละครึ่งระยะ 4 หรือคนละครึ่งเฟส 4 ได้มอบหมายให้ทางกระทรวงการคลัง และสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ หรือ สศช. ได้หารือกันเพื่อให้มาตรการสามารถมีผลใช้ได้ทันในเดือนพฤศจิกายน 2564 นี้

จากการรายงานในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ได้ออกมาเปิดเผยมาตรการที่ออกมาเป็นการเพิ่มวงเงินให้กับผู้ที่ได้รับสิทธิโครงการคนละครึ่งเพิ่มอีกคนละ 1,500 บาท ในเดือนพฤศจิกายน นี้โดยวงเงินที่จะได้รับทั้งหมด ประมาณ 4.2 หมื่นล้านบาท โดยครอบคลุมผู้รับสิทธิ์ประมาณ 28 ล้านราย ในส่วนของที่จะถูกนำไปใช้ตามระยะเวลาเดิมคือตั้งแต่เดือน พฤศจิกายน ไปจนถึงเดือนธันวาคม 2564 นี้ เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มเติม นอกจากนี้ทางด้านรัฐมนตรี

ในส่วนของโครงการคนละครึ่งเฟส 3 ที่ผ่านมานั้นทางด้านสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ออกมาเปิดเผยถึงความพึงพอใจเกี่ยวกับผลการดำเนินการโครงการคนละครึ่งเฟส 3 และ โครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ เนื่องจากได้รับเสียงตอบรับจากประชาชนเป็นจำนวนมาก สามารถช่วยเหลือประชาชนลดค่าใช้จ่ายประจำวันของประชาชนได้ พร้อมกับเงินสะพัดในชุมชน เจ้าของร้านค้าต่างๆ ทำให้มีรายได้ที่เพิ่มมากขึ้น และการใช้จ่ายผ่านแพลตฟอร์ม Food Delivery โดยยอดรวมของโครงการเยียวยา และ ฟื้นฟูเศรษฐกิจในประเทศทั้งโครงการคนละครึ่งเฟส 3 เพื่อเพิ่มกำลังซื้อบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ, โครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ และ โครงการเพิ่มกำลังซื้อให้กับผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือพิเศษ มียอดใช้จ่ายของแต่ละโครงการ มากกว่า 39.9 ล้านคน ยอดใช้จ่ายสะสมรวม 108 ล้านบาท สามารถดูรายละเอียดแต่ละโครงการได้ด้านล่าง

  • โครงการคนละครึ่งเฟส 3 มีผู้ใช้สิทธิสะสมรวม 25.08 ล้านคน มียอดใช้จ่ายทั้งหมด 94 ล้านกว่าบาท แบ่งเป็นส่วนประชาชน 48 ล้านบาท และ รัฐช่วยจ่ายสะสสม 46 ล้านบาท
  • โครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ มีผู้ใช้สะสม 81,929 คน ยอดใช้จ่ายส่วนประชาชนสะสม 2,603.8 ล้านบาท และ ยอดจ่ายด้วย E-Voucher 130.5 ล้านบาท
  • โครงการเพิ่มกำลังซื้อให้กับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ มีผู้ใช้สิทธิสะสม 13.54 ล้านคน ใช้จ่ายสะสม 10.433 ล้านบาท
  • โครงการเพิ่มกำลังซื้อให้แก่ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ มีผู้ใช้สิทธิสะสม 1.2 ล้านคน ยอดจ่ายสะสม 761.3 ล้านบาท

 

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *