เงินคนละครึ่ง 3 เข้าแล้ววันนี้

ตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติม ก่อนใช้สิทธิคนละครึ่งเฟส 3 ได้ที่นี่

เงินเข้าวันนี้ สำหรับคนละครึ่งเฟส 3 ผ่านแอพฯเป๋าตัง ในช่อง G-Wallet หลายคนมีคำถามก่อนใช้สิทธิจะต้องเตรียมตัวอะไรรึเปล่า สามารถเช็ครายละเอียดได้ที่นี่

แจ้งความคืบหน้าของโครงการคนละครึ่งเฟส 3

จากกระทรวงการคลัง ที่เปิดให้ประชาชนสามารถลงทะเบียนขอรับสิทธิผ่านทางออนไลน์ ในโครงการคนละครึ่งเฟส 3 เปิดให้ลงทะเบียนผ่านทางเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com และใช้จ่ายสิทธิผ่านแอพฯเป๋าตัง สามารถลงทะเบียนได้ตั้งแต่เวลา 06.00-22.00 น.

สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนโครงการคนละครึ่งเฟส 3 ทางด้านกระทรวงการคลังจะทำการโอนเงินเข้าแอพฯเป๋าตังจำนวน 1.500 บาท เปิดให้เติมเงินเข้าแอพเป๋าตังในช่อง G-Wallet เพื่อจับจ่ายใช้สอยร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ ในส่วนของการเตรียมความพร้อม ขั้นตอนการใช้สิทธิ์จะต้องเตรียมตัวยังไง และวิธีการเติมเงินผ่าน G-Wallet บนแอพเป๋าตังต้องทำยังไง สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ด้านล่าง

  • ทำการดาวห์โหลดแอพเป๋าตัง
  • เปิดใช้งาน G-Wallet เพื่อรับสิทธิ
  • ยืนยันตัวตน พร้อมให้ความยินยอมเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อใช้พิสูจน์ตัวตน เพื่อป้องกันการทุจริต, แอบอ้าง หรือสวมสิทธิ

สำหรับผู้ที่ไม่เคยลงทะเบียนขอรับสิทธิ์คนละครึ่งมาก่อน เป็นผู้ใช้รายใหม่ต้องทำการยืนยันตัวตนทุกคน และในส่วนของผู้ใช้สิทธิรายเดิมบางคน อาจจะต้องทำการยืนยันตัวตนเพิ่มเติมอีกครั้ง โดยเข้าไปที่แอพ G-Wallet ทางระบบจะขึ้นข้อความว่า “กรุณายืนยันตัวตนเพิ่มเติม” เพื่อใช้สิทธิในโครงการ เนื่องจากการยืนยันตัวตนของคุณยังไม่สมบูรณ์

ขั้นตอนในการยืนยันตัวตน เพื่อรับสิทธิคนละครึ่งเฟส 3

สามารถทำได้โดยสแกนใบหน้าผ่านแอพเป๋าตัง หรือ แอพฯ Krungthai NEXT และ การนำบัตรประชาชนไปยืนยันตัวตนที่ตู้ ATM กรุงไทยสีเทา หรือ ธนาคารกรุงไทยทุกสาขา หลังจากที่ยืนยันตัวเสร็จ ให้กดเข้าไปที่ G-Wallet ระบบจะขึ้นข้อความว่า โครงการ คนละครึ่ง สามารถใช้ได้วันที่ 1 กรกฎาคม 2564 สามารถใช้สิทธิได้ทันทีในวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 ไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2564

คนละครึ่ง 3 โอนเงินเมื่อไหร่

โครงการคนละครึ่งเฟส 3 จะมีการโอนเงินเข้าแอพเป๋าตังรอบแรกในวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 สามารถใช้สิทธิใช้จ่ายได้ไม่เกิน 150 บาท ต่อวัน โดยรัฐช่วยออก 150 บาท รวมเงินเยียวยาผ่านโครงการคนละครึ่งคิดเป็นจำนวนทั้งสิ้น 3,000 บาทต่อคน โดยจะแบ่งจ่ายเป็น 2 รอบ รอบที่ 1 วันที่ 1 กรกฎาคม 2564 เฉพาะผู้ที่ยืนยันตัวตนผ่านแล้วเท่านั้น สำหรับประชาชนที่ติดขัดในเรื่องการยืนยันตัวจน ซึ่งจะต้องแก้ไขจนกว่าจะยืนยันตัวตนผ่านนั้น อาจจะได้รับเงินรอบแรกล่าช้ากว่าวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 วงเงินรอบแรกสามารถใช้จ่ายได้ตั้งแต่ กรกฎาคม 2564 ถึง กันยายน 2564  ผู้ที่ลงทะเบียนสำเร็จแล้วทางกระทรวงการคลังจะทำการส่ง SMS ยืนยันว่าลงทะเบียนเสร็จแล้ว จากนั้นให้ทำการยืนยันตัวตนบนแอพเป๋าตังในขั้นตอนต่อไป

สอนเติมเงินเข้า G-Wallet ในแอพเป๋าตัง

  • เข้าไปที่แอพ KrungThai NEXT หรือ Mobile Banking ของธนาคาร
  • เลือกเมนูเติมเงิน
  • ระบุหมายเลข G-Wallet 15 หลัก
  • ระบุจำนวนเงิน และ กดที่ปุ่ม ถัดไป
  • ทำการเช็คข้อมูล และ กดที่ปุ่มยืนยัน
  • กดปุ่มเสร็จสิ้น ทำรายการสำเร็จ

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *