เตรียมเคาะคนละครึ่งเฟส 2 ไม่เกินสิ้นปี

กระทรวงการคลังเตรียมเสนอ ศบศ. เตรียมพิจารณาเพิ่มสิทธิ์ หลังกระแสตอบรับดีเกินคาด

การทรวงการคลังเตรียมเสนอ ศบศ. เพื่อพิจารณาเพิ่มสิทธิ คนละครึ่งจากเดิมเปิดให้ลงทะเบียนทั้งหมด 10 ล้านสิทธิ เพิ่มเป็น 14-15 ล้านสิทธิ ในเฟสที่ 2 หลังจากได้รับกระแสตอบรับที่ดีเกิดคาดจากจำนวนประชาชนที่ลงทะเบียน ทำให้การลงทะเบียนเต็มอย่างรวดเร็ว

จากการรายงานของผู้สื่อข่าว ได้มีการรายงานจากทางด้านปลัดกระทรวงการคลังได้เปิเผยถึงโครงการ คนละครึ่ง ว่าทางกระทรวงการคลังยังคงเกิดหน้าที่จะใช้มาตรการทางการคลัง เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ และ เพื่อเป็นการฟื้นฟูธุรกิจ ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จากการตรวจสอบเบื้องต้นได้มีการมอบหมายให้กับธนาคารกรุงไทย ให้ทำการเร่งสำรวจข้อมูลผู้สนใจเข้าร่วมโครงการ คนละครึ่งเฟส 2 ที่อาจจะมีการขยายจำนวนผู้ที่เข้าร่วมโครงการ จากเดิม 10 ล้านสิทธิ เพิ่มเป็น 14 ถึง 15 ล้านสิทธิ

จากการประเมินของโครงการคนละครึ่ง พบว่ามีผู้สนใจเข้าร่วมโครงการเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะผู้ที่มีรายได้เกินเดือนละ 30,000 บาท ที่หันมาลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ คนละครึ่ง และได้เสียงตอบรับจากประชาชนเป็นจำนวนมาก ล่าสุดทาง ศบศ. ได้มีการพิจารณาในช่วงต้นเดือนธันวาคม 2563 ว่าจะไม่ทำการตัดสิทธิผู้ที่อยุ่ในระบบจำนวน 10 ล้านคน แต่อาจจะใช้วงเวินต่อรายไม่น้อยกว่า 3,000 บาท เท่ากับเฟสแรก ทางกระทรวงการคลังยังคงหลักการ ไม่ให้ผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเข้าร่วมโครงการแต่อาจจะทำการตัดสินใจขยายเวลาการเติมเงินใช้จ่ายในบัตรคนละ 500 บาท เพื่อไม่ให้สิทธิซ้ำซ้อนกับหลายๆมาตรการ

 

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *