ลงทะเบียนรับสิทธิคนละครึ่ง รอบใหม่

เตรียมตัวลงทะเบียนใหม่ รอบเก็บตก โครงการคนละครึ่ง

โครงการที่ได้รับเสียงตอบรับจากประชาชนอย่างล้นหลาม อย่างโครงการคนละครึ่ง ที่ล่าสุดสิทธิคงเหลือกลายเป็น 0 ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นั่นหมายความว่า ตอนนี้เราไม่สามารถลงทะเบียนขอรับสิทธิบนเว็บไซต์คนละครึ่งได้แล้ว เนื่องจากมีผู้ขอรับสิทธิเต็มจำนวนแล้ว

จากการตรวจสอบ มีข่าวแว่วๆว่า คนละครึ่งจะเตรียมเปิดลงทะเบียนรอบใหม่ ในวันที่ 10 พฤศจิกายน 2563 นี้ ไม่ได้เป็นการเพิ่มสิทธิ์จาก 10 ล้านสิทธิ์แต่อย่างใด แต่เป็นการเปิดรับสิทธิ์แทนคนที่ถูกตัดสิทธิ์ หรือได้มีการลงทะเบียนแล้ว แต่ไม่ได้ใช้ตามเงื่อนไข 14 วัน จากการตรวจสอบกับทางด้านที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง หรือ สศค. ได้มีการเปิดเผยถึงโครงการคนละครึ่ง ที่เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนขอรับสิทธิ์ พบว่ามีผู้ลงทะเบียนครบแล้วจำนวนทั้งหมด 10 ล้านคน ทางด้านที่ปรึกษาเศรษฐกิจการเงิน สำนักงานเศรษฐกิจการคลังได้เปิดเผยว่า หลังจากวันที่ 10 พฤศจิกายน 2563 จะมีการเปิดให้ผู้ที่ลงทะเบียนไม่ทัน ได้ลงทะเบียนรับสิทธิ์อีกรอบ ซึ่งไม่ได้เป็นการขยายสิทธิ์เพิ่มเติมแต่อย่างใด แต่เป็นการลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์แทนผู้ที่ลงทะเบียนทัน แต่ไม่ได้ใช้สิทธิ์ภายใน 14 วันตามเงื่อนไข

สำหรับการลงทะเบียนของร้านค้า ยังคงสามารถลงทะเบียนได้เรื่อยๆผ่านทางเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com และ ผ่านทางธนาคารกรุงไทย โดยไม่มีกำหนดปิดรับ จากการตรวจสอบเบื้องต้น มีร้านค้าเข้าไปลงทะเบียนแล้วกว่า 380,000 ร้าน และมียอดการใช้จ่ายสะสมล่าสุดอยู่ที่ 1,100 ล้านบาท 3 จังหวัดที่มียอดใช้จ่ายสูงสุดจะเป็นจังหวัดกรุงเทพมหานคร, จังหวัดสงขลา และ จังหวัดนครศรีธรรมราช

ช่วงบ่ายวันนี้ จะมีการแถลงจากทางด้านกระทรวงการคลังถึงเรื่องการเปิดรับลงทะเบียนรอบใหม่ รวมไปถึงการไขข้อสงสัยสำหรับผู้ที่ถูกตัดสิทธิ์ เนื่องจากไม่ได้ใช้สิทธิ์ภายในเวลาที่กำหนด ซึ่งจะสามารถลงทะเบียนใหม่ได้หรือไม่นั้นต้องรอตรวจสอบจากการประกาศของกระทรวงการคลังอีกครึ้งหนึ่ง

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *