คนละครึ่งรอบเก็บตก 1 ล้านสิทธิ เปิดลงทะเบียน 20 ม.ค. 64 นี้

เตรียมตัวให้พร้อม ลงทะเบียนคนละครึ่ง รอบเก็บตก เปิดลงทะเบียนพร้อมกัน 20 ม.ค. นี้

เตรียมตัวเปิดให้ลงทะเบียนคนละครึ่ง รอบเก็บตก 20 มกราคม 2564 นี้ สำหรับใครที่พลาดการลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 1 และ คนละครึ่งเฟส 2 ที่ผ่านมา แนะนำว่าให้ดูปฎิทินเอาไว้เลย เนื่องจากรัฐบาลได้มีการเตรียมตัวเปิดให้ลงทะเบียนโครงการคนละครึ่งรอบเก็บตกเพิ่มเติม และจะมีการเริ่มจ่ายเงินให้กับรอบเก็บตกในวันที่ 25 มกราคม 2564 นี้

จากการตรวจสอบคาดว่าจะมีสิทธิคนละครึ่งคงเหลือมากกว่า 1 ล้านสิทธิโดยจะแบ่งออกเป็นสิทธิที่ยังคงเหลือจากโครงการคนละครึ่งเฟส แรก จำนวน 500,000 สิทธิ และ คนละครึ่งเฟส 2 อีกจำนวน 500,000 สิทธิ จำนวนทั้งหมดมาจากผู้ที่ลงทะเบียนไม่ผ่านทั้ง 2 รอบ สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 2 ที่เปิดให้ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิไปแล้วเมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2563 และเปิดให้ใช้งานตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2564 ที่ผ่าสนมา ถ้าหากว่าใครยังไม่ได้ใช้สิทธิ ต้องรีบใช้จ่ายไม่เกินวันนี้ คือวันที่ 14 มกราคม 2564 ก่อนที่จะถูกตัดสิทธิ

เงื่อนไขการใช้สิทธิโครงการคนละครึ่ง 

  • รัฐช่วยจ่ายครึ่งหนึ่ง หรือ 50% ของจำนวนสินค้า และอีก 50% ผู้ที่ได้รับสิทธิจะต้องจ่ายเอง โดยใช้สิทธิผ่านแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง
  • จำกัดสิทธิไม่เกิน 150 บาทต่อวัน และยอดรวมการใช้สิทธิคนละครึ่ง จะต้องไม่เกิน 3,500 บาทตลอดโครงการ
  • ถ้าใช้สิทธิไม่หมดในแต่ละวันจะไม่มีการหักสิทธิ ระบบจะคืนสิทธิที่ไม่ได้ใช้เข้ายอดรวมของผู้ที่ได้รับสิทธิ และจะคำนวณสิทธิใหม่ในเวลา 06.00 น. ของทุกวัน
  • ผู้ลงทะเบียนสามารถใช้สิทธิกับร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่งเท่านั้น
  • ผู้ใช้สิทธิสามารถใช้สิทธิได้ตั้งแต่เวลา 06.00-23.00 น. ผู้ใช้สิทธิไม่สามารถใช้สิทธิได้นอกเวลาดังกล่าว
  • ผู้ลงทะเบียนขอรับสิทธิจะถูกตัดสิทธหากไม่ใช้สิทธิภายใน 14 วันหลังจากที่ได้รับ SMS ระบบจะทำการตัดสิทธิคนละครึ่ง ของผู้ได้รับสิทธิตลอดโครงการ

ทางด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้ตอบข้อสงสัยเกี่ยวกับมาตรการจากทางการคลังเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิดระบาดระลอกใหม่ รวมไปถึงรอบเก็บตกอีก 1 ล้านสิทธิ ที่จะมีการรับเงินใช้จ่าย 3,500 บาท และในส่วนคำถามที่ถูกถามกันเข้ามาว่า ทำไมเปิดใช้สิทธิคนละครึ่งแค่ 3 เดือน ทางด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรงการคลังได้ออกมาเปิดเผยว่า “ไม่เคยบอกว่า จะไม่ทำต่อ เราจะต้องดูไตรมาสต่อไตรมาส ต้องดูกำลังซื้อของประเทศดีขึ้นแค่ไหน ประชาชนได้ประโยชน์จริงหรือไม่ ถ้าประชาชนได้ประโยชน์เราก็จะพิจารณาในส่วนนี้”

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *