ข้อดีของการทำ Affiliate Marketing

1. ไม่จำเป็นต้องมีสินค้าเป็นของตัวเอง เพราะหน้าที่หลักของการทำ Affiliate Marketing นั่นก็คือการช่วยโปรโมทหรือช่วยขายสินค้านั่นเอง เนื่องจากการสร้างสินค้าเป็นของตนเองมีความซับซ้อนและยุ่งยากมากกว่า ต้องมีความรู้และความพร้อมในหลายๆด้าน แต่ในทางกลับกันหากท่านเป็นเจ้าของสินค้าก็สามารถส่งสินค้าไปให้ผู้อื่นทำ Affiliate Marketing ให้เราได้

2. ต้นทุนต่ำ ไม่มีความเสี่ยงในการลงทุน เนื่องจากหลักการทำเงินจาก Affiliate Marketing ก็คือการโปรโมทสินค้าผ่านช่องทางสื่อออนไลน์ที่เราเป็นเจ้าของ ซึ่งมีค่าใช้จ่ายน้อยมาก เช่น โดยปกติแล้วค่าใช้จ่ายในการสร้างเว็บไซต์จะมีด้วยกันอยู่ 2 ส่วน คือ

– ค่า Domain name – ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยประมาณ 300-500 บาท/ปี

– ค่า Hosting – ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยประมาณ 700 – 1500 บาท/ปี

3. ที่ไหนเมื่อไหร่ก็ได้ เพียงแค่ท่านมีคอมพิวเตอร์หรือแลปท้อปและอินเตอร์เน็ต ท่านก็สามารถทำ Affiliate Marketing ได้ ไม่ว่าจะเป็นที่ไหนไม่ว่าจะเป็นเมื่อไหร่ด้วยการทำงานผ่านอินเตอร์เน็ต เราสามารถจัดการและบริหารเวลาการทำงานของเราได้อย่างอิสระ

4. เป็นนายตัวเอง เพราะเป็นงานที่เราสามารถทำได้คนเดียว เราจึงสามารถเป็นเจ้านายตัวเองได้ ไม่ต้องอยู่ในกรอบของใคร ไม่มีข้อผูกมัด มีความเป็นอิสระสูง ทั้งอิสระในการทำงานและอิสระในทางความคิด

5. ใครๆ ก็ทำได้ แม้ท่านไม่มีความรู้พื้นฐานมาก่อน แต่การทำความเข้าใจและศึกษาระบบการทำงานของ Affiliate Platform นั้นไม่ยากเลย ทั้งจากผู้มีประสบการณ์, จากสื่อการเรียนรู้ต่างๆ หรือจากการค้นคว้าผ่านทางอินเตอร์เน็ตด้วยตนเอง ทำให้ใครๆ ก็สามารถเรียนรู้และเริ่มทำได้เพียงแค่มีความสนใจและความพยายาม

6. สามารถสร้างรายได้แบบไร้ขีดจำกัด ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความสามารถของแต่ละบุคคล หากมีความสามารถ ประสบการณ์หรือทักษะที่สูงขึ้น ก็มักจะทำเงินได้มากขึ้นด้วย โดยที่ไม่มีขอบเขตในการจ่ายเงินเลย

7. รายได้แบบ Passive Income คือ รายได้ที่เข้ามา ในขณะที่เราอยู่เฉยๆ ไม่ต้องทำอะไร รายได้ก็จะหลั่งไหลเข้ามาเอง เราแค่เตรียมทุกอย่างเอาไว้ให้เรียบร้อย ที่เหลือก็ปล่อยให้ระบบของมันทำงาน โดยอาจจะมีการตรวจเช็คบ้างว่าระบบทำงานได้ดีหรือไม่ รายได้เป็นอย่างไรจากนั้นก็มาวิเคราะห์วางแผนเพิ่มเติม ดังเช่นรูปแบบการทำงานของ Affiliate Marketing ซึ่งเป็นการขายสินค้า ที่เราไม่ต้องทำอะไรเลย ไม่ต้องผลิตสินค้า ไม่ต้องจัดส่งสินค้า สิ่งเดียวที่เราทำคือ ให้ลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย สนใจซื้อสินค้าชนิดนั้นๆ คลิกซื้อสินค้า ผ่านจากลิ้งที่เราได้รับมา จากเจ้าของสินค้า เมื่อลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย ทำการสั่งซื้อสินค้า เราก็จะได้รับเงินที่เป็นส่วนแบ่ง ส่วนการได้ส่วนแบ่ง มากหรือน้อยนั้นขึ้นอยู่กับสินค้าแต่ละชนิด แต่ละราคา ซึ่งในต่างประเทศ Affiliate Marketing นั้นเป็นหนึ่งในธุรกิจที่สร้างรายได้หลักให้กับแม่บ้าน หรือ รายได้เสริมให้กับพนักงานเงินเดือนได้ถึง 90,000 – 150,000 บาทโดยเฉลี่ยต่อปีถ้าทำแบบพาร์ทไทม์

โดยในประเทศไทย ก็มีผู้ให้บริการระบบ Affiliate Marketing เจ้าแรกและเจ้าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งก็คือ ACCESSTRADE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *