ฝากไว้ให้คิด ของคนอยากขายของออนไลน์

เปิดข้อคิดดีๆ สำหรับคนที่คิดจะเริ่มต้นขายของออนไลน์

คนไทยหลายๆคนเริ่มหันมาเรียนรู้ที่จะขายของผ่านทางออนไลน์ หลายคนอยากจะเพิ่มช่องทางให้กับตัวเอง และมีคนอีกไม่น้อยที่กำลังมองหาแผนสำรอง หากการทำงานบริษัทมันไปไม่รอด ตอนนี้คนไทยหลายๆคนคิดแบบนี้ เนื่องจากความแน่นอนในตอนนี้มันมีความไม่แน่นอนเยอะมากๆ ไม่ว่าจะเป็นความไม่แน่นอนที่เราอาจจะตกงานเมื่อไหร่ก็ได้, ความไม่แน่นอนที่บริษัทจะปิดตัวลง และ ความไม่แน่นอนที่เราอาจจะเป็นผู้โชคดีที่จะถูกบริษัทเลิกจ้าง ความไม่แน่นอนเหล่านี้ทำให้ใครหลายๆคนมองหาแผนสำรองในชีวิต

ในยุคที่อะไรๆก็เปลี่ยนแปลงเร็วมาก ทำให้ใครหลายๆคนต้องปรับตัวตามแต่ด้วยหลายๆเหตุผล หลายๆปัจจัยในตอนนี้ ไม่ว่าจะเป็นวิกฤตเศรษฐกิจ, การระบาดของเชื้อไวรัส หรืออะไรก็แล้วแต่ที่คนไทยไม่น้อยเลยที่ถูกบังคับโดยที่ไม่รู้ตัว ให้ตอบรับกับการปรับต้นให้เร็วขึ้น เพื่อที่จะสามารถอยู่รอดต่อไปนั่นเอง วันนี้ทาง ACCESSTRADE ประเทศไทยจะมาแชร์แนวคิดในการหารายได้ออนไลน์ให้ได้ฟังกัน

การขายของออนไลน์

การขายของผ่านทางออนไลน์ มันคือ Skill และอะไรที่มันเป็น Skill มันหมายความว่า เราสามารถ “เรียนรู้” มันได้และอะไรที่เราสามารถเรียนรู้ได้ เราสามารถฝึกฝนมันได้จนเราชำนาญ เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะเป็น Skill หรือ ทักษะ อะไรก็แล้วแต่ ที่เรายังทำไม่เป็นหรือว่าไม่เคยทำ ยกตัวอย่างเช่น

  • การทำ Content
  • การทำ Content ขายของ
  • การทำ Video ใน Youtube
  • การยิงโฆษณา

ไม่ว่าจะเป็นการทำอะไรก็แล้วแต่ ถ้าทำไม่เป็นก็ให้เริ่มทำ ให้ลองมองหาข้อมูลจากการค้นหาผ่าน Google หรือ ไม่ก็ Youtube ก่อนแล้วเริ่มลองฝึก และลองทำดูด้วยตัวเองทางทีมงานเห็น Publisher หลายๆท่านที่เริ่มต้นจาก 0 และในปัจจุบันสามารถสร้างรายได้หลักหลายหมื่นต่อเดือน ทางทีมงาน ACCESSTRADE ยังมีความเชื่ออีกด้วยว่าถ้า เราตั้งใจที่จะทำอะไรมากพอเราสามารถทำได้แน่นอนครับ

เรื่องที่ต้องทำให้เข้าใจ ก่อนเริ่มต้นทำออนไลน์

 ให้ตั้งคำถามว่า อยากได้ผลลัพธ์จากการทำ…อะไร?

แน่นอนว่าเป้าหมายหลักของการทำออนไลน์ก็คือ “อยากได้เงิน” แต่ในปัจจุบันวิธีการหาเงินผ่านทางออนไลน์มันมีเยอะมาก แต่เราโชคดีมากที่เกิดในยุคที่สามารถหาเงินจากอะไรก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งที่เราอยากทำ หรือ สิ่งที่เราชอบ ยุคนี้เป็นยุคที่คนไม่มีเงินทุนก็สามารถหาเงินได้ 6 หลักต่อเดอนจากของที่คนอื่นทิ้งขว้าง แถมยังเป็นยุคที่เด็กติดเกมสามารถทำสร้างรายได้ หลักล้านบาท จากการเล่นเกมส์อีก แค่นี้ก็น่าจะทำให้เราสามารถรู้ได้แล้วว่า อากาศกับโอกาส มันอยู่ใกล้ๆกันแค่เอื้อมเพียงแค่เราจะคว้ามันเอาไว้รึเปล่า หรือจะปล่อยให้มันเป็นแค่อากาศที่เราหายใจเข้าออกไปวันๆ

  • ถ้าไม่มีเงินก็เริ่มจากการขายของให้คนอื่น แล้วเก็บส่วนต่าง
  • ถ้าไม่มีเวลา ก็จ้างคนอื่นทำ
  • ถ้าไม่มีความรู้ ก็ลองค้นหาข้อมูลผ่านทาง Google หรือ Youtube เอา ข้อมูลมันมีเยอะเต็มไปหมด อยู่ที่เราจะหารึเปล่า

โลกในยุคปัจจุบันเปลี่ยนไปแล้ว อยากให้ลองเปิดใจ ตีโจทย์ให้แตกว่าอยากจะทำ หรือ อยากจะลองทำ อะไรที่มันใช่ มันก็ใช่ อะไรที่มันไม่ใช่ ก็อย่าไปฝืนเพราะอะไรที่มันฝืน ทำไปก็ทำได้ไม่นานทำแล้วเครียด เพราะฉะนั้นอยากฝากเอาไว้ให้คิดก่อนที่จะเริ่มต้นทำงานออนไลน์

 

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *