สิ่งที่ต้องรู้ ก่อนเริ่มลงทะเบียน เที่ยวปันสุข

เตรียมตัวให้พร้อม ก่อนใช้สิทธิ์ เที่ยวปันสุข เริ่ม 1 กรกฎาคม นี้

จากการประชุมครม. ได้มีมติเห็นชอบ เกี่ยวกับมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศ ผ่านมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวต่างๆ ที่แบ่งออกเป็น 3 แพ็คเกจด้วยกัน จะมี มาตรการ เที่ยวปันสุข, เราไปเที่ยวกัน และ กำลังใจ มาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวครั้งนี้ ทางกระทรวงการท่องเที่ยว ได้เสนอเข้าที่ประชุมครม. โดยโครงการจะมีระยะเวลาในการจัดทั้งสิ้น 4 เดือน เริ่มต้นตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ไปจนถึงเดือนตุลาคม 2563 นี้

ทางด้านผู้อำนวยการเศรษฐกิจการคลัง ได้ออกมาเปิดเผยเกี่ยวกับวิธีในการลงทะเบียน เที่ยวปันสุข จะไม่ยุ่งยาก และ ซับซ้อนประชาชน และ ผู้ประกอบการ โรงแรม และ ร้านอาหารต่างๆ สามารถใช้งานได้ง่าย เพื่อให้มาตรการดังกล่าว มีประสิทธิภาพ ในการดำนเนินการมากที่สุด สิ่งที่สำคัญ ไม่แก้กับขั้นตอนในการลงทะเบียนนั่นก็คือ การปรับปรุงระบบแพลตฟอร์ เพื่อใช้เชื่อมโยงข้อมูล ระหว่างประชาชน กับผู้ประกอบการ เพื่อให้สามารถรับสิทธิ์ได้ในครั้งเดียว โดยที่ไม่ต้องให้ประชาชน และ ผู้ประกอบการทำเรื่องหลายครั้ง

ขั้นตอนในการลงทะเบียน ต้องไม่ซับซ้อน ระบบจะเป็นตัวเชื่อมโยงระหว่างประชาชนที่มีสิทธิ์ลงทะเบียน และ สามารถรอรับสิทธิ์ได้ที่ร้านค้า หรือ โรงแรม ข้อมูลต่างๆ ต้องง่ายต่อการใช้งาน ทุกอย่างต้องลิงค์กันท้ั้งหมด อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จะถึงวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 นี้ เราไปอัพเดทกันหน่อย ว่ามาตรการต่างๆ มีอะไรบ้าง แล้วมีอะไรที่เราควรจะต้องรู้ ก่อนเริ่มลงทะบียนบ้าง

ข้อควรรู้ ก่อนเปิดศึกชิงสิทธิ์ เที่ยวปันสุข

เที่ยวปันสุข มีส่วนลดอะไรบ้างให้กับคนที่ลงทะเบียน?

  • เราไปเที่ยวกัน แจกเงินเข้าแอปเป๋าตัง เป็น E-Voucher จำนวน 600 บาท รับได้สูงสุด 3,000 บาท สามารถรับได้ไม่เกิน 5 คืน เงินส่วนนี้สามารถนำไปใช้จ่ายเพื่อซื้ออาหาร หรือ ใช้จ่ายในโรงแรม
  • เที่ยวปันสุข สามารถรับ Promotion Code เพื่อนำไปเป็นส่วนลดตั๋วเครื่องบิน ลดสูงสุด 40% หรือ ไม่เกิน 1,000 บาท
  • กำลังใจ มาตรการนี้ สำหรับ อสม. หรือ เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ ที่ได้รับสิทธิ์ แพ็กเกจเที่ยว 2 วัน 1 คืน ซึ่งรัฐจะช่วยจ่ายให้ ทริปละไม่เกิน 2,000 บาท

สามารถใช้เดินทางไปเที่ยวที่ไหนได้บ้าง?

มาตรการเที่ยวปันสุข สามารถใช้ท่องเที่ยวได้ทั่วประเทศไทย แต่มีข้อแม้อยู่ที่ ผู้ประกอบการ หรือ โรงแรม ว่าได้ทำการลงทะเบียน กับทางมาตรการนี้รึเปล่า แต่มีการคาดการออกมาว่า ผู้ประกอบการทุกจังหวัด จะเข้าร่วมโครงการทั้งหมด

ใครสามารถลงทะเบียน ขอรับสิทธิ์ได้บ้าง?

คนที่ต้องการลงทะเบียนขอรับสิทธิ์ เที่ยวปันสุข จะต้องเป็นคนไทย ที่มีอายุมากกว่า 18 ปี บริบูรณ์ สำหรับข้อมูลที่ต้องใช้ในการลงทะเบียน จะมี ชื่อ, นามสกุล, เบอร์โทรศัพท์, อีเมล และ รหัส OTP

เที่ยวปันสุข แจกเงินให้กับคนที่ลงทะเบียนหรือไม่?

สำหรับ “โครงการเที่ยวปันสุข” ไม่มีการแจกเงินเที่ยว แต่่จะเป็นการแจกโค้ดส่วนลด และ โปรโมชั่นส่วนลดตามแคมเปญ และ ในส่วนของแคมเปญ เราไปเที่ยวกัน ประชาชนที่ลงทะเบียนขอรับสิทธิ์ จะได้รับเป็น E-Voucher จำนวน 600 บาท ต่อคืน สามารถรับได้สูงสุด 5 คืน คิดเป็นจำนวนเงิน 3,000 บาท สามารถนำไปใช้เป็นค่าใช้จ่าย สำหรับร้านอาหาร และ ที่พัก

สายการบินที่เข้าร่วมโครงการ เที่ยวปันสุข มีสายการบินไหนบ้าง?

สายการบินที่เข้าร่วมโครงการ เที่ยวปันสุข จะเป็นสายการบินภายในประเทศเท่านั้น ยกตัวอย่างเช่น

  • สายการบินไทย
  • สายการบิน ไทยสมายล์
  • สายการบิน ไทยไลอ้อนแอร์
  • สายการบินแอร์เอเชีย
  • สายการบินนกแอร์
  • สายการบินไทยเวียตเจ็ทแอร์
  • สายการบิน บางกอกแอร์เวย์ส์

สามารถลงทะเบียนเที่ยวปันสุข ได้ที่ไหน?

ในส่วนของการลงทะเบียน ของโครงการเที่ยวปันสุข ประชาชน สามารถลงทะเบียนผ่านช่องทาง ของธนาคารกรุงไทย เพื่อขอรับ Promotion Code และ ในส่วนของเงินสนับสนุน 600 บาท ต่อวัน จะต้องทำการโหลดแอปพลิเคชั่น เป๋าตัง เตรียมเอาไว้ เพื่อรอรับ E-Voucher ซึ่งจะใช้ได้เฉพาะวันที่เข้าไปเช็คอินที่พัก

 

 

 

 

 

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *