หางานออนไลน์ในปี 2020
[fsn_row][fsn_column width=”12″][fsn_text]

หางานออนไลน์ 2020 ควรจะต้องรู้อะไรบ้าง

ในปี 2020 นี้เศรษฐกิจในประเทศไทยของเรานั้นอาจจะชะลอตัวค่อนข้างเยอะมาก และ แน่นอนว่าต้องมีหลายๆบริษัทปิดตัวลง ในปีนี้อย่างแน่นอน แถมยังมี สงครามจากชาติตะวันออกกลาง ที่กำลังจะปะทะขึ้นในไม่ช้านี้ด้วย เป็นอีกหนึ่งสัญญาญ ที่จะทำให้ราคาน้ำมันในตลาดโลก และ ราคาน้ำมันในประเทศไทย แพงมากยิ่งขึ้น และ นี่เป็นอีกหนึ่งสาเหตุ ที่จะทำให้เศรษฐกิจไทย ย่ำแย่ จากที่เราสามารถอ่านเจอได้ตามข่าวสารต่างๆ เช่น แรงงานถูกเลิกจ้างจำนวนมาก บวกกับความขัดแย้ง ที่มีความตึงเครียดระหว่าง สหรัฐอเมริกา และ อิหร่าน ซึ่งน่าจะเป็นปัจจัยที่จะส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง ของเศรฐกิจทั่วโลก

สำหรับคนไทยที่กำลังมองหาอาชีพเสริม หรือ หางานออนไลน์อยู่ในขณะนี้ แนะนำว่าให้หาข้อมูลให้เยอะๆ ก่อนที่จะลงมือทำ เนื่องจากว่า “งานออนไลน์ในยุคปัจจุบัน” มีเยอะมากๆ งานออนไลน์บางอย่างทำแล้วได้เงินดี ได้เงินสม่ำเสมอ แต่บางงานอาจจะทำแล้วขาดทุนยับเยินก็มี เพราะฉะนั้นก่อนที่จะลงมือทำ แนะนำให้หาข้อมูลให้เยอะๆ อ่านให้เยอะๆ จะได้ไม่เจ็บตัว

งานออนไลน์ในปัจจุบัน หาได้ง่าย แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะทำได้ งานออนไลน์มีหลากหลายรูปแบบ มีทั้งแบบที่คุณอาจจะรู้ และ ที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน หรือ งานออนไลน์ที่จะทำให้คุณต้องตกใจ ว่ามันมีงานออนไลน์ประเภทนี้อยู่บนโลกด้วย ยกตัวอย่างเช่น งานออนไลน์ รับยิงโฆษณาผ่าน Youtube เพื่อให้ผ่านเกณฑ์ ในการสร้างรายได้, เขียนโปรแกรมช่วยเล่นเกมส์, Game Caster เป็นคนที่เล่นเกม แล้ว บรรยายการการเล่น เพื่อให้คนอื่นดู เป็นงานที่ต้องใช้ความถนัดของตัวเอง ต้องพูดเก่ง มีไหวพริบที่ดี และ มีความรู้ความเข้าใจในเกมส์นั้นๆ เป็นอย่างดี, Youtuber  คือบุคคลที่มีชื่อเสียง และ ได้รับความนิยมบนสื่ออินเทอร์เน็ต เป็นนักอัพโหลด วิดีโอลงบนเว็บไซต์ Youtube.com เพื่อแสวงหาผลกำไรนั่นเอง และ งานออนไลน์ ที่มีชื่อว่า Affiliate Marketing เป็นการสร้างรายได้เสริมผ่านทางออนไลน์ ที่เราไม่จำเป็นต้องเป็นเจ้าของแบรนด์ เจ้าของสินค้า หรือ ต้องมานั่งสต็อกสินค้า เราแค่นำแบรนด์ หรือ สินค้านั้นๆ ไปโปรโมท ผ่านช่องทางออนไลน์ของเรา เช่นเว็บไซต์ของเราเอง หรือ ผ่านช่องทาง Social Media อย่าง Facebook หรือ Instagram ของเรา สำหรับผลตอบแทนที่เราจะได้รับ นั่นก็คือ “ค่าคอมมิชชั่น” เป็นผลตอบแทนที่เราจะได้รับจากการนำสินค้าไปโปรโมท

5 ข้อควรรู้ก่อน เริ่มหางานออนไลน์

  1. เข้าใจความต้องการของตัวเอง: ไม่ว่าคุณจะพุ่งเป้าไปที่งานไหนๆก็ตาม ก่อนที่จะตัดสินใจทำงานนั้นๆ คุณควรจะเข้าใจความต้องการของคุณเองก่อน
  2. มีความชำนาญในงานออนไลน์ที่คุณเลือกมากแค่ไหน: ความชำนาญเป็นสิ่งที่ จะบ่งบอกว่าคุณเหมาะสมกับงานออนไลน์ในด้านไหน ก่อนรับงานควรจะทดสอบตัวเองก่อน ว่าคุณมีความชำนาญในด้านนี้ จริงรึเปล่า
  3. หาผู้จ้างงานที่น่าเชื่อถือ: ยกตัวอย่างจากธุรกิจ Affiliate ในประเทศไทย ควรจะหาตัวกลาง ที่มีความน่าเชื่อถือ และ มีระบบหลังบ้านที่ สามารถตรวจสอบได้อย่างโปร่งใส เวลานำสินค้าไปโปรโมท แล้ว ได้เงินแน่นอน การเลือกหาผู้จ้าง จึงมีความสำคัญอันดับต้นๆ
  4. รายละเอียดของงานเป็นเรื่องสำคัญ: หลังจากที่คุณหางานออนไลน์ ที่เหมาะกับตัวของคุณได้เแล้ว สิ่งต่อมาที่คุณควรจะทำ ก็คือ คุยเรื่องรายละเอียดของงาน ขอบเขตของงาน ถ้าคุณไม่คุยให้เข้าใจ อาจจะส่งผลเสียต่องานของคุณได้ และ ก็ไม่ควรสอบถามบ่อยๆ เพราะว่าจะทำให้คุณดูไม่เป็นมืออาชีพ
  5. ตรวจสอบความพร้อมของตัวเอง: ก่อนที่จะทำงานออนไลน์ อะไรก็แล้วแต่ ให้คุณตรวจสอบความพร้อมของตัวคุณเองก่อนเลยว่า คุณพร้อมที่จะทำงานนั้นๆรึเปล่า คุณมีเวลาพอที่จะทำงานออนไลน์รึเปล่า งานที่คุณจะทำต้องใช้ ทรัพยากร อะไรบ้าง ยกตัวอย่างเช่น ต้องมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองไหม, ต้องมี สื่อ Social เป็นของตัวเองรึเปล่า, สามารถทำไปโปรโมทได้ช่องทางไหนบ้าง, มีข้อจำกัด หรือ ข้อห้ามอะไรบ้าง

ไม่ว่างานออนไลน์ที่คุณกำลังมองหาจะเป็นในรูปแบบไหน ก่อนที่จะลงมือถือ อยากจะแนะนำว่าให้คุณทำความเข้าใจกับงานนั้นๆให้ดีก่อนที่จะลงมือ คุณจะได้ไม่ขาดทุน หรือ เลือกงานออนไลน์ที่ผิดประเภท คนไทยหลายๆคนประสบความสำเร็จ กับงานออนไลน์เยอะมากๆ หลายคนทำเงินได้หลักหลายแสนบาทต่อเดือน แต่การที่จะทำให้ได้จับเงินแสนต่อเดือนนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องใช้เวลา ใช้ความพยายาม ใช้ความเข้าใจในงานนั้นๆ ใครที่กำลังเริ่มหางานออนไลน์ ในยุคที่เศรษฐกิจถดถอย (Recession)

ทาง ACCESSTRADE ประเทศไทย ขอเป็นอีกหนึ่งแรงผลักดัน ให้กับคนไทยที่กำลังมองหางานออนไลน์ได้เจอกับ งานที่คุณมองหาอยู่ในปี 2020 และ ประสบความสำเร็จกับทั่วหน้าในปีนี้

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *