ขั้นตอนในการตรวจสอบเงิน อุดหนุนบัตร 2563

ตรวจสอบขั้นตอนในการ ลงทะเบียนเงินอุดหนุนบุตร เพียง 3 ขั้นตอน

จากมาตรการช่วยเหลือต่างๆที่รัฐบาลไทยได้ออกมาเยียวยาประชาชน ที่ได้รับผลกระทบการจากแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 นั้น ยังมีมาตรการใหม่ๆ ออกมาเพื่อเยียวยาประชาชน และ หนึ่งในนั้นก็คือ มาตรการแจกเงินอุดหนุนบุตร จากกรมกิจการเด็ก และ เยาวชน ได้มีการจัดทำระบบตรวจสอบสิทธิ์ด้วยตัวเอง ซึ่งผู้ที่มีสิทธิ์ได้รับเงินอุดหนุน เพื่อการเลี้ยงดูเด็กแรกเกิด สามารถใช้เลขบัตรประชาชน ของผู้ปกครอง และ เด็กที่ทำการยื่นขอรับสิทธิ์รับเงินอุดหนุนบุตร ในส่วนของขั้นตอนตรวจสอบสิทธิ์ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ด้านล่าง

ขั้นตอนในการตรวจสอบสิทธิ์ เงินอุดนหนุนบุตร

  1. เข้าไปที่เว็บไซต์ http://csgcheck.dcy.go.th/public/eq/popSubsidy.do เพื่อตรวจสอบสถานะสิทธิ์ โครงการเงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูเด็กแรกเกิด
  2. กรอกข้อมูลหมายเลขบัตรประชาชน ด้วยการระบุหมายเลขประจำตัวประชาชนผู้ลงทะเบียน, ระบุหมายเลขประจำตัวประชาชนเด็กแรกเกิด, ระบุรหัสยืนยันรูปภาพ
  3. คลิกไปที่คำว่า ‘ค้นหาข้อมูล

ผู้ปกครอง ที่ยังไม่เคยลงทะเบียน สามารถลงทะเบียนเพื่อขอรับสิทธิ์ในการใช้งาน ตามผ่านขั้นตอนผ่าน ระบบตรวจสอบ ประวัติการรับสิทธิ์ สวัสดิการสังคม ได้ตามขั้นตอนด้านล่าง

  • เข้าไปที่เว็บไซต์ https://govwelfare.cgd.go.th/welfare/login
  • คลิกที่ปุ่ม ‘ลงทะเบียน’
  • กดบันทึกข้อมูลที่ท่านลงทะเบียน เพื่อขอรับสวัสดิการให้ถูกต้อง
  • คลิกที่ปุ่ม ‘บันทึก’
  • รอรับรหัสผู้ใช้ และ รหัสผ่าน เมื่อท่านได้รับรหัสผ่านแล้ว ท่านสามารถเข้าสู่ระบบได้ทันที

ระบบมีการอัพเดทสถานะ ในการโอนเงินอุดหนุนบุตรทุกรอบเดือน ถ้าหากผู้ปกครองมีความสงสัย หรือ อยากจะทำการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับ โครงการเงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูเด็กแรกเกิด สามารรถโทรติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์ 02-651-6534 หรือ 02-651-6920 หรือ 02-651-6920

 

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *