เปิดขึ้นตอนการยืนยันตัวตนผ่านตู้ ATM สีเทา และ ธนาคารกรุงไทย

วิธีแก้ไขเมื่อลงทะเบียนคนละครึ่งเสร็จ แต่ยืนยันตัวตนไม่ได้ผ่าน

เปิดวิธีแก้ไขปัญหาน่าปวดหัว กับการยืนยันตัวตนผ่านแอปพลิเคชั่นเป๋าตังไม่ผ่าน ทำยังไงก็ไม่ผ่านสักที ยิ่งเป็นขั้นตอนในการถ่ายรูปบัตรประชาชน ยิ่งหนักเข้าไปใหญ่ ใครที่ติดขัดปัญหาน่าปวดหัวนี้ ลองมาเช็ควิธีแก้ไขปัญหาเบื้องต้นกันว่าต้องทำยังไง สามารถทำได้ที่ไหน

เจอปัญหาน่าปวดอย่างมากสำหรับการลงทะเบียนเพื่อยืนยันตัวตนผ่านแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง สำหรับคนที่ลงทะเบียนเพื่อขอรับสิทธิคนละครึ่งเสร็จเรียบร้อย แต่ดันติดปัญหายืนยันตัวตนผ่านแอปเป๋าตังไม่ผ่าน ซึ่งโครงการคนละครึ่งเพิ่งจะเปิดรอบเก็บตกให้ประชาชนที่สนใจลงทะเบียนไปเมื่อวันที่ 20 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา ประชาชนส่วนใหญ่ลงทะเบียนได้สำเร็จ และก็ได้รับ SMS ยืนยันตัวตนไปเป็นที่เรียบร้อย แต่ยังมีหลายคนที่ติดปัญหาในการยืนยันตัวตนผ่านแอปเป๋าตัง ทำยังก็ไม่ผ่านสักที แล้วการแก้ปัญหาก็ไม่เห็นมีใครมาบอกว่าต้องทำยังไง วันนี้ทาง ACCESSTRADE ประเทศไทย เราได้รวบรวมวิธีการแก้ไขมาให้คุณทั้งหมดแล้ว ซึ่งทำได้ง่ายๆผ่าน สำหรับขั้นตอนในการแก้ไขดังกล่าว สามารถดูเพิ่มเติมได้ด้านล่าง

ขั้นตอนในการยืนยันตัวตนผ่านตู้ ATM สีเทา

สำหรับขั้นตอนที่พอจะแก้ปัญหาในการยืนตัวตนผ่านแอปพลิเคชั่นเป๋าตังได้นั้น ให้คุณมองหาตู้เอทีเอ็มสีเท่า ของธนาคารกรุงไทยก่อนเป็นอันดับแรก แล้วจะต้องเป้นตู้เอทีเอ็มรุ่นใหม่ของธนาคารด้วยนะ มีกระจายอยู่ทั่วประเทศประมาณ 3 พันกว่าเครื่อง หรือว่าถ้าไม่มีตู้ ATM สีเทารุ่นใหม่แถวบ้าน คุณสามารถไปทำเรื่องยื่นขอ ยืนยันตัวตนได้ผ่านทางธนาคารกรุงไทย ทุกสาขาทั่วประเทศได้เช่นเดียวกันผ่านขั้นตอนด้านล่าง

 • หลังจากที่เจอตู้ ATM สีเทาแล้ว ให้ถือบัตรประชาชนไปยืนยันตัวตนผ่านตู้ ATM สีเทา กรุงไทย
 • กดที่เมนู ยืนยันตัวตน โดยไม่ต้องใช้บัตร ATM
 • ยืนยัน การเป็นเจ้าของบัตรประชาชน
 • ยินยอมให้เปิดเผยข้อมูลพิสูจน์ตัวตน
 • เสียบบัตรประชาชน รอระบบตรวจสอบข้อมูลยืนยันตัวตน
 • หลังจากที่ระบบทำการตรวจสอบเสร็จเรียบร้อยให้นำบัตรประชาชนออก และดำเนินการต่อผ่านแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง เป็นอันเสร็จสิ้น

วิธียืนยันตัวตนที่ธนาคารกรุงไทย ทุกสาขา ทั่วประเทศ

วิธีนี้สามารถแก้ไขปัญหาการยืนยันตัวตนผ่านแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง ที่ขึ้นว่า “ไม่ผ่าน” โดยเฉพาะในพื้นที่ที่ไม่มีตู้ ATM รุ่นใหม่ของธนาคารกรุงไทย หรือ ตู้เอทีเอ็มสีเทา คุณสามารถเลือกเดินทางไปยังธนาคารกรุงไทย สาขาที่ใกล้กับคุณมากที่สุด โดยตอนนี้ทางธนาคารมีเคาน์เตอร์สำหรับแก้ไขปัญหาในเรื่องการยืนยันตัวตนโดยเฉพาะ แถมยังมีบริการบัตรคิวสำหรับการยืนยันตัวตนของแอปเป๋าตังอีกด้วย สำหรับขั้นตอนในการยืนยันตัวตนของแอปเป๋าตังผ่านธนาคารกรุงไทย สามารถดูได้ด้านล่าง

 • แจ้งเจ้าหน้าที่ ว่าต้องการยืนยันตัวตนของแอปเป๋าตัง พร้อมยื่นบัตรประชาชนให้เจ้าหน้าที่
 • เจ้าหน้าที่จะทำการถามเบอร์โทรศัพท์ ที่คุณใช้ลงทะเบียนผ่านแอปเป๋าตัง
 • เจ้าหน้าที่จะทำการรีเซ็ตระบบให้ แล้วบอกให้เรากลับไปทำตามขั้นตอนยืนยันตัวตนในแอปเป๋าตังอีกครั้ง
 • ขั้นตอนต่อไปคือให้ทำการเปิดแอปเป๋าตังขึ้นมา แลเวกดไปที่การใช้งาน G-Wallet และทำการยืนยันตัวตนผ่านบัตรประชาชนอีกครั้ง
 • ระบบจะมีเมนูการถ่ายรูปบัตรประชาชน ซึ่งสามารถทำได้ผ่าน จากนั้นสจะเข้าสู่การสแกนใบหน้า หากสวมแว่นตา ให้ทำการถอดแว่นตาออกก่อนที่จะทำการสแกน
 • เมื่อสแกนผ่านจะมีข้อความขึ้นมาว่า ยืนยันตัวตนเสร็จเรียบร้อย

หลังจากทำตามขั้นตอนดังกล่าวทั้งหมดสำเร็จ ขั้นตอนต่อไปก็แค่เติมเงินเข้าแอปเป๋าตัง เพื่อให้พร้อมที่จะใช้จ่าย 50% ผ่านโครงการคนละครึ่ง

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *