เปิดเผยข้อมูลการกลับมาของ Paypal

ข่าวการกลับมาของ Paypal ในประเทศไทยที่มีเงื่อนไขใหม่

จากกระแสข่าวบนโลกออนไลน์ของคนที่ทำงานอิสระ หรือ ฟรีแลนซ์ที่รับเงินจากการทำงานผ่าน Paypal ถึงก็ต้องเปลี่ยนแผนใหม่ เรื่องจากกการกลับมาครั้งนี้ของ Paypal มีข้อกำหนดว่า ผู้ที่ทำธุรกิจโอนเงินผ่าน Paypal เช่น อาชีพอิสระ หรือ ฟรีแลนซ์ จะต้องทำการจดทะเบียนธุรกิจ และยืนยันตัวตน จากการประกาศล่าสุดทำให้เกิดประเด็นถกเถียงกันบนโลกออนไลน์อย่างมาก ล่าสุดทาง Paypal ประเทศไทย ได้ออกมาแถลงชี้แจงเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว รวมถึงแผนที่จะเปิด Paypal Thailand

เปิดเผยข้อมูลจากทางโฆษก Paypal ได้แจ้งว่าทาง Paypal มุ่งมั่นในการให้บริการลูำกค้าในประเทศไทย และในช่วงปีที่ผ่านมาทาง Paypal ได้ทำงานกันอย่างหนักเพื่อให้สามารถกลับมาเปิดให้บริการในประเทศไทยได้อีกครั้งหนึ่ง หลังจากที่ได้รับอนุญาตให้สามารถดำเนินธุรกิจในประเทศไทยได้ใหม่อีกครั้ง ทั้งนี้ทาง Paypal จะค่อยๆทำการเปิดพื้นที่เพื่อต้อนรับลูกค้ารายใหม่ ซึ่งในช่วงแรกได้มีการเปิดให้ลงทะเบียนสำหรับบุญชีธุรกิจแบบจดทะเบียน และผู้ประกอบการที่ขึ้นทะเบียนพาณิชย์ทางบริษัทจะทำการเปิดให้ลงทะเบียนบัญชีสำหรับผู้ที่ใช้งานทั่วไป ในลำดับต่อไป ทาง Paypal ได้ตั้งเป้าหมายว่า จะทำการขยายบริการให้มีความครอบคลุมมากยิ่งขึ้น เพื่อให้สามารถให้บริการลูกค้าได้มากกว่าที่เคย ก่อนที่จะทำการย้าย บัญชีลูกค้าไปยังแพลตฟอร์มใหม่ ได้มีการอนุญาตให้มีการดำเนินการในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ลูกค้าปัจจุบัน ได้แก่ ผู้บริโภค, ผู้ประกอบอาชีพอิสระ และ ธุรกิจต่างๆ จะไม่ได้รับผลกระทบจากการใช้ระบบ ทั้งนี้หากต้องการให้กลุ่มลูกค้ากลุ่มนี้ดำเนินการเพิ่มเติม ทาง Paypal จะทำการแจ้งให้ทราบ

ทาง Paypal ได้มีการออกประกาศ ขออภัยลูกค้าสำหรับความไม่สะดวกที่เกิดขึ้น ในช่วงเวลานี้ เนื่องจากทาง Paypal ได้มีการปรับปรุงผลิตภัณฑ์และกระบวนการ การทำงานเพื่อให้ทุกขั้นตอนเป็นไปตามกฎหมายนอกจากนี้ทาง Paypal ยังทำงานอย่างหนักเพื่อสร้างแพลตฟอร์มที่ดีที่สุดในประเทศไทย

การชี้แจงเป็นข้อๆจาก Paypal ประเทศไทย

  • Paypal ก่อนหน้านี้ให้บริการในประเทศไทยผ่านหน่วยงานสิงคโปร์ สำหรับการเปิดตัวครั้งใหม่ Paypal จะให้บริการในประเทศไทยผ่านนิติบุคคล ที่จดทะเบียนในประเทศไทยใต้ชื่อ เพย์พาล ประเทศไทย จำกัด
  • บริษัท เพย์พาล ประเทศไทยจำกัด ได้จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่มในประเทศไทย
  • ทาง Paypal ได้เริ่มย้ายฐานลูกค้าปัจจุบันไปยังนิติบุคคล ที่จดทะเบียนในประเทศ และ จะทำการดำเนินการย้ายฐานข้อมูลนี้เสร็จในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า
  • บัญชีส่วนบุคคลของ Paypal Thailand จะช่วยให้ผู้บริโภค สามารชำระเงินค่าสินค้า หรือ บริการ และสามารถสั่งซื้อสินค้าผ่านออนไลน์จากต่างประเทศได้ จากเว็บไซต์นับล้าน ทั้งนี้ในช่วงเริ่มต้น บัญชีบุคคล อาจจะยังไม่สามารถรับชำระเงิน ถือยอดในบัญชี หรือ ถอนเงินเข้าบัญชีธนาคารได้ แต่ฟังก์ชั่นเหล่านี้จะถูกพัฒนาไปเรื่อยๆ ควบคู่ไปกับการเปิดให้บริการในประเทศอีกครั้งอย่างค่อยเป็นค่อยไปจนถึงปี 2565
  • บัญชีธุรกิจ Paypal ประเทศไทย จะช่วยให้ธุรกิจต่างๆ ที่จดทะเบียนในประเทศไทย สามารถรับชำระเงิน และ ถือยอดในบัญชี และถอนเงิน ไปยังบัญชีธนาคารของไทยได้
  • การสมัครบัญชีธุรกิจ Paypal ประเทศไทย จะต้องเป็นธุรกิจ ที่จดทะเบียนในประเทศไทย และ ลูกค้าจะต้องมีหมายเลขการจดทะเบียนธุรกิจที่ออกโดยหน่วยงานภายในประเทศไทย, หมายเลขจดทะเบียนธุรกิจ อาจจะเป็นหมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี 13 หลัก หรือ ในกรณีที่ลูกค้ามีหลายธุรกิจ ลูกค้าสามารถใช้หมายเลขที่ออกใหม่ โดยหน่วยงานราชการได้
  • ทาง Paypal ไม่มีสิทธิที่จะออกความคิดเห็นในเรื่องของพันธะผูกพันทางกฎหมาย และ ข้อบังคับบุคคลภายนอก ในฐานะผู้ให้บริการชำระเงินที่ได้รับอนุญาตในประเทศไทย Paypal Thailand จะปฎิบัติตามกฎหมายบังคับใช้ทั้งหมดในประเทศไทย

 

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *