กลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟน ลงทะเบียนเราชนะวันนี้

เปิดให้ลงทะเบียนวันนี้ สำหรับกลุ่มไม่มี สมาร์ทโฟน สำหรับลงทะเบียนเราชนะ ผ่านทางออนไลน์

เราชนะ เปิดให้ประชาชนในกลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟน สามารถลงทะเบียนที่ สาขาธนาคารกรุงไทย หรือ ณ จุดบริการเครื่องที่ ที่รับลงทะเบียน เริ่มลงทะเบียนครั้งแรก ตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2564 ไปจนถึงวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 สำหรับหลักฐานที่ต้องใช้สำหรับการลงทะเบียนที่สาขา หรือ ที่จุดบริการ มีอะไรบ้างไปเช็คได้เลย

มาตรการเราชนะ เป็นอีกหนึ่งมาตรการที่ได้รับความสนใจจากประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งทางรัฐบาลได้ออกมาตรการนี้มาเพื่อช่วยเหลือแบบรรเทาความเดือนร้อนให้กับประชาชนในกลุ่มที่มีรายได้น้อย, อาชีพอิสระ, เกษตกร และ ผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ รวมไปถึงกลุ่มคนที่ได้รับสิทธิคนละครึ่ง และ เราเที่ยวด้วยกันด้วย ผ่านการจ่ายเงินเยียวยาเดือนละ 3,500 บาท เป็นระยะเวลา 2 เดือน รวมเป็นเงินเยียวยาทั้งสิ้น 7,000 บาท โอนเข้าบัญชีผู้ที่ได้รับสิทธิเป็นรายสัปดาห์ผ่านแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง และ ผ่านบัตรคนจน หรือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

จากการตรวจสอบล่าสุดวันนี้วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2564 เป็นวันแรกที่ธนาคารกรุงไทยทุกสาขาเปิดให้ประชาชนที่อยู่ในกลุ่มที่ม่สมาร์ทโฟน สามารถเดินทางไปลงทะเบียนเราชนะ ได้ที่ธนาคารกรุงไทยทุกสาขา ที่ต้องช่วยเหลือเป็นกรณีพิเศษ ตามรายละเอียดด้านล่าง

  • ไม่สามารถเข้าถึงระบบอินเทอร์เน็ตได้
  • ไม่มีสมาร์ทโฟน ไว้ใช้ในการลงทะเบียน
  • ไม่สามารถเข้าใช้งานแอปพลิเคชั่นเป๋าตังได้
  • ผู้ที่อยู่ในภาวะพึ่งพิง ยกตัวอย่างเช่น ผู้พิการ, ผู้ป่วยติดเตียง, ผู้สูงอายุ ที่ไม่สามารถเดินทางไปลงทะเบียนเองได้ หรือ เดินทางไปใช้จ่ายวงเงินผ่านแอปพลิเคชั่น

สิ่งที่ต้องเตรียม สำหรับลงทะเบียนเราชนะ ผู้ไม่มีสมาร์ทโฟน

หลักฐานการลงทะเบียน 

  1. บัตรประชาชนแบบ Smart Card ที่ยังไม่หมดอายุ หากยังไม่มีให้ทำการติดต่อทำบัตรใหม่ที่สาขาเขตก่อน
  2. ลงทะเบียนด้วยตนเองเท่านั้น ไม่สามารถมอบอำนาจได้

ขั้นตอนในการยืนยันตัวตนผ่าน เครื่องของธนาคารกรุงไทย หรือเครื่อง EDC เพื่อยืนยันว่าเป็นเจ้าตัวจริงๆ มีทั้งหมด 4 ขั้นตอนด้วยกัน

  1. เสียบบัตรประชาชน
  2. ตั้งรหัส PIN 6 หลัก ซึ่งรหัสนี้ จะนำไปใช้จ่ายที่ร้ายนค้าในการใช้สิทธิเราชนะ
  3. ประชาชนต้องถ่ายรูปใบหน้า
  4. ถ่ายรูปบัตรประชาชน

รอผลเราชนะ เช็คสิทธิตรวจสอบสถานะ

หลังจากที่ลงทะเบียนเสร็จเรียบร้อย ประชาชนที่ได้รับสิทธิ เข้าร่วมโครงการเราชนะ จะได้รับสิทธิวงเงินเข้าบัตรประชาชนรายสัปดาห์ เงินจะเข้าทุกวันศุกร์ สัปดาห์ละ 1,000 บาท ซึ่งงวดแรกจะได้รับในวันที่ 5 มีนาคม 2564 จำนวร 4,000 บาท เนื่องจากจ่ายตกเบิกเดือนกุมภาพันธ์ 2564 ด้วย และงวดถัดไปจะได้รับ 1,000 บาท จนครบจำนวนเงินเยียวยา 7,000 บาท

 

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *