เปิดปุ่มเช็คสิทธิ์ ผู้มีสิทธิ์ แต่โอนเงินไม่สำเร็จ

เราไม่ทิ้งกัน เปิดปุ่มให้เช็คสิทธิ สำหรับผู้ที่ยังโอนเงินไม่สำเร็จ

จากมาตรการ การช่วยเหลือเยียวยาเงินให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ผ่านโครงการเราไม่ทิ้งกัน ซึ่งสามารถลงทะเบียนได้ผ่านทางเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ซึ่งมาตรการนี้จะเป็นการจ่ายเงินเยียวยา ประชาชนซึ่งเป็นผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด จ่ายเงินเป็นระยะเวลา 3 เดือน เดือนละ 5,000 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 15,000 บาท จากการตรวจสอบในปัจจุบันโครงการนี้ปิดไปแล้วตั้งแตืเดือน พฤษภาคม 2563 แต่ทางเว็บไซต์ยังคงเหลือเมนูให้ผู้ลงทะเบียน สามารถตรวจสอบสถานะ หรือ สามารถเลือกสละสิทธิ ผ่านการคลิกที่ปุ่มสละสิทธิได้

ปัจจุบันยังคงเหลือผู้ที่มีสิทธิรับเงินเยียวยา แต่ทางด้านกระทรวงการคลัง ไม่สามารถโอนเงินให้กับผู้ที่มีสิทธิรับเงินได้อีกจำนวนกว่า 7 หมื่นราย ทางผู้อำนวยการ สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกทางด้านกระทรวงการคลัง ได้ออกมาให้รายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว  ว่ายังคงมีผู้ที่ได้รับสิทธิ แต่ทางระบบไม่สามารถโอนเงินให้กับผู้ที่มีสิทธิได้อีกราวๆ 7 หมื่นราย ส่วนใหญ่แล้วจะเกิดจากปัญหา บัญชีรับเงินผิด, เลขบัญชีไม่ตรงกับผู้รับเงิน, ยังไม่ได้ทำการผูกกับพร้อมเพย์ด้วยเลขบัตรประชาชน หรือ บัญชีถูกปิดไปแล้ว

ในส่วนของการแก้ไขปัญหาดังกล่าว ทางด้านกระทรวงการคลัง ได้ออกมาตรการแก้ไขปัญหา ให้กับผู้ตกหล่นที่มีสิทธิรับเงิน แต่ไม่สามารถโอนเงิน ด้วยการพยายามโอนเงินของมาตรการเราไม่ทิ้งกันซ้ำ ทุกสัปดาห์จนถึงปัจจุบัน บวกกับการส่งข้อความ SMS ยังไปยังหมายเลขโทรศัพท์มือถือ ที่ได้ใช้ในการลงทะเบียนอีกหนึ่งช่องทาง แต่ยังคงพบจำนวนผู้ที่โอนเงินไม่สำเร็จ อีกราวๆ 7 หมื่นกว่าราย และ เพื่อให้ตรงตามเป้าหมายของมาตรการเยียวยาในโครงการ เราไม่ทิ้งกัน ได้เพิ่มช่องทางในการอำนวยความสะดวก ให้กับผู้ที่สงสัยว่าตนเองเข้าข่ายได้รับเงินแต่ เกิดปัญหาโอนเงินไม่สำเร็จรึเปล่า ผ่านเมนูใหม่ล่าสุดคือปุ่มสีเขียว “ผู้มีสิทธิ์ที่ยังโอนเงินไม่สำเร็จ” ปุ่มดังกล่าวเปิดใช้งานตั้งแต่วันที่ 12 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา

4 ขั้นตอนในการตรวจสอบสิทธิ สำหรับผู้ที่มีสิทธิ์ที่ยังโอนเงินไม่สำเร็จ

  1. เข้าไปที่เว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน.com
  2. คลิกที่ปุ่ม “ผู้มีสิทธิ์ยังโอนเงินไม่สำเร็จ”
  3. กรอกเลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลัก
  4. รับทราบผลการตรวจสอบสิทธ

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *