ตัวเลขผู้ติดเชื้อในกรุงเทพฯ พุ่งสูงถึง 9 พันราย

ตรวจสอบข้อมูลล่าสุด ยอดติดเชื้อสะสมในกรุงเทพฯวันนี้ พุ่ง 9 พันกว่าราย

จากการแถลงข่าวของศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 วันนี้ ได้มีรายงานออกมาว่า กรุงเทพมหานครฯ มียอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 เพิ่มขึ้นวันนี้ 901 ราย รวมยอดสะสม 9,076 ราย

ทางด้านปลัดกรุงเทพมหานคร ได้กล่าวว่า กรุงเทพมหานครน ได้มีการมอบหมายให้สำนักการแพทย์ประชุมหารือร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเตรียมสร้าง ICU เพิ่มเติมโดยเร่งด่วนเพื่อรองรับการรักษาพยาบาลผู้ป่วยโควิด-19 ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับเตรียมความพร้อมบุคลากรทางการแพทย์ และเครื่องมืออุปกรณ์ทางการแพทย์ รวมไปถึงการปรับโยกย้ายผู้ป่วยตามอาการ เพื่อความเหมาะสม นอกจากนี้ยังมีการประสานงานความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับทางกระทรวงสาธารณสุข และหน่วยงานภาคีที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐ และ ภาคเอกชนในการบริกรจัดการเตียง ICU เพื่อรองรับผู้ป่วยโควิดที่มีอาการหนัก ซึ่งศูนย์บริการกรแพทย์ฉุกเฉินกรุงเทพมหานคร หรือ ศูนย์เอราวัณ จะเป็นหน่วยบริหารจัดการเตียงผู้ป่วยโควิด 19 รวมไปถึงการจัดเตียงในพื้นที่กรุงเทพฯ ให้ผู้ป่วยตามระดับความรุนแรงของโรค พร้อมบริหารรถนำส่งผู้ป่วยไปยังสถานที่พยาบาลที่เป็นเครือข่ายบริการทางการแพทย์ฉุกเฉินกรุงเทพมหานคร

สำหรับผู้ป่วยที่มีการประเมินอาการแล้ว จะถูกนำส่งยังสถานพยาบาลต่อไป โดยการรับ-ส่งผู้ป่วยในแต่ละวัน จะดำเนินการตั้งแต่เวลา 08:00-20.00 น. หากผู้ป่วยท่านใดที่ตกค้าง หรือรอคิวเป็นเวลานานสามารถประสานงานแจ้งข้อมูลได้ที่หมายเลขสายด่วนกรมการแพทย์ 1668 สายด่วน 1330 ศูนย์เอราวัณ กทม โทร 1669 และยังสามารถแจ้งข้อมูลผ่านแอปพลิเคชั่น Line โดยแอดไปที่ @sabaideebot ได้อีกหนึ่งช่องทาง

ในส่วนของผู้ติดเชื้อที่ได้รับการประสานงาน และ แจ้งสถานพยาบาลให้รับทราบล่วงหน้า โดยผู้ป่วยจะต้องเตรียมเอกสารผล LAB ยืนยันการติดเชื้อ COVID-19 ให้พร้อม หากมีผู้ขับรถให้ควรจะมีฉากกั้นระหว่างคนขับ และ ผู้ติดเชื้อ เพื่อให้มีระยะห่างระหว่างคนขับกับผู้ติดเชื้อให้มากที่สุด ให้ใส่หน้ากากอนามัย 2 ชั้นทั้งคนขับ และ ผู้ติดเชื้อ เปิดกระจก และ ปิดเครื่องปรับอากาศนอกจากนี้คนขับและผู้ติดเชื้อ ให้นั่งทแยงมุมคนละฝั่ง และสำรวจเส้นทางก่อนออกเดินทาง โดยใช้เวลาในการเดินทางไม่เกิน 30 นาที เมื่อเดินทางมาถึงยังจุดที่กำหนดให้นั่งคอยในรถ หลังจากนั้นให้โทรประสานงานกับทางเจ้าหน้าที่ เพื่อเข้ารับการรักษาต่อไป

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *