แรงงานร้องขอนายจ้าง ให้ลูกจ้างหยุดเพิ่ม 12 เม.ย.นี้

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้ออกมาย้ำขอความร่วมมือให้นายจ้าง จัดให้ลูกจ้างได้หยุดงานในวันที่ 12 เมษายน 2564 นี้ ให้เป็นวันหยุดเพิ่มเติมในช่วงวันสงกรานต์ 2564

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้ออกมาเปิดเผยถึงมติในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ที่ได้มีกำหนดให้วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เป็นวันหยุดราชการเพิ่มเป็นกรณีพิเศษ ทำให้มีวันหยุดต่อเนื่องตั้งแต่วันที่ 10 ไปจนถึงวันที่ 15 เมษายน 2564 รวมเป็นวันหยุดยาว 6 วันรวด สำหรับจุดประสงค์หลักก็เพื่อให้ประชาชนได้เดินทางกลับไปเยี่ยมครอบครัวในช่วงเทศกาลสงกรานต์และส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ

ทางกระทรวงแรงงาน ได้มีการมอบหมายให้กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน ประกาศขอความร่วมมือนายจ้าง, เจ้าของสถานประกอบกิจการ ให้กำหนดวันดังกล่าวเป็นวันหยุดให้ลูกจ้างเพิ่มเติมด้วย ทั้งนี้ในการเดินทางกลับภูมิลำเนา ขอให้ลูกจ้างและผู้ใช้แรงงาน รวมไปถึงประชาชนทั่วไปเดินทางด้วยความระมัดระวัง ปฎิบัติตามวิถีชีวิตใหม่ หรือ New Normal และแนวทางปฎิบัติป้องกันโรคตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด โดยให้หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่มีความเสี่ยงที่จะเกิดการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทางด้านอธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน หรือ กสร. ได้ออกมาประกาศ ขอความร่วมมือสถานประกอบกิจการจัดให้ลูกจ้างได้หยุดงานเป็นกรณีพิเศษ ในวันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 และให้สถานประกอบกิจการส่วนใหญ่ประกาศเป็นวันหยุดตามประเพณีเพิ่มเติม เพื่อให้ลูกจ้างได้มีวันหยุดต่อเนื่องสามารถเดินทางกลับภูมิลำเนา และมีเวลาพักผ่อนและใช้ชีวิตกับครอบครัว

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *