กระทรวงแรงงาน จัดงบช่วยค่าแรงนายจ้าง

กระทรวงแรงงาน ออกประกาศช่วยนายจ้างจ่ายเงินเดือน 50%

ข่าวล่าสุดจากทางด้านกระทรวงแรงงาน ได้มีการออกมาประกาศเกี่ยวกับการช่วยเหลือจากทางภาครัฐผ่านการจัดงบช่วยนายจ้างจ่ายเงินเดือน 50% ไม่เกิน 7,500 บาท นาน 1 ปีมาพร้อมกับการจัดงานใหญ่ในปีนี้ โดยจะใช้ชื่องานว่า Job Expo Thailand 2020 งานจะถูกจัดในวันที่ 26 ไปจนถึงวันที่ 28 กันยายน 2563 

อัพเดทข่าวสารจากทางกระทรวงแรงงาน ได้มีการแถลงการเยียวยานายจ้างลูกจ้าง เกี่ยวกับผลกระทบที่ได้รับจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งผลกระทบจากพิษโควิดทำให้เกิดการเลิกจ้าง และ มีอัตราว่างงานที่สูงมากขึ้น ทางด้านสำนักงานประกันสังคมได้ออกมาเปิดเผยตัวเลขคนไทยว่างงานประมาณ 7 แสนคน ในปัจจุบันมีหลายภาคส่วนคาดการณ์ออกมาว่า จะมีคแรงงานคนไทยว่างงานอีกเป็นจำนวนมาก ซึ่งมีหลายๆกลุ่มได้รับผลกระทบยกตัวอย่างเช่น กลุ่มภาคบริการ และ กลุ่มธุรกิจท่องเที่ยวที่จะมีการว่างงานเพิ่มขึ้นอีกราวๆ 5 หมื่นราย

ทางการกรมการจัดหางานได้มีการเตรียมงานรองรับเอาไว้แล้วกว่า 3 แสนอัตรานอกจากนี้ยังมีการจัดงาน Job Expo Thailand 2020 อีกด้วยซึ่งงานนี้จะจัดขึ้นในเดือนกันยายน 2563 ระหว่างวันที่ 26-28 กันยายน 2563 นี้ที่ไบเทคบางงาน จะมีการวมงานจำนวน 1 ล้านตำแหน่งจากหน่วยงานภาครัฐ, หน่วยงานเอกชน และ หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ทั้งในประเทศไทย และ ต่างประเทศ นายจ้างที่จ้างงานนักศึกษาจบใหม่ ทางรัฐบาลจะช่วยเหลือค่าจ้างร้อยละ 50% ของเงินเดือน หรือคิดเป็นจำนวนเงินไม่เกิน 7.5 พันบาท เป็นระยะเวลา 1 ปีตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2563 ไปจนถึงวันที่ 30 กันยายน 2564 ทางกระทรวงมั่นใจว่าจะทำให้ 2.6 แสนคน จาก 4 แสนคน มีงานทำแน่นอน โดยจะมีการจัดทำแพลตฟอร์ม ไทยมีงานทำ.com ให้ค้นหาตำแหน่งงานทั่วประเทศไทย

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *