แจ้งวันปิดเทอม 2563

แจ้งเวลาการเปิด-ปิด ภาคเรียนปีการศึกษา 2563 ใหม่ จากกระทรวงศึกษาธิการ

อัพเดทข่าวสารใหม่ล่าสุดจากทางกระทรวงศึกษาธิการ ได้ออกมาประกาศเกี่ยวกับวันเปิดเทอม และ วันปิดเทอม เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ทำให้กระทบต่อการเปิด และ ปิดภาคเรียนในปีการศึกษา 2563 จากเดิมที่ประชุมไม่ให้มีการปิดภาคเรียน เพื่อไม่ให้มีผลกระทบต่อการเรียนการสอน และ การสอบต่างๆ แต่ล่าสุด ที่ประชุมของกระทรวจศึกษา ได้มีมติให้มีการปิดเทอม รวมทั้งหมด 54 วัน เพื่อให้ ครู นักเรียน และ บุคลากรทางการศึกษา ได้มีเวลาผ่อนคลาย โดยจะทำการแบ่งการเรียนการสอนออกเป็น 2 เทอม ตามรายการด้านล่าง

ภาคเรียนที่ 1

  • เปิดเรียนวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 ถึง 13 พฤศจิกายน 2563
  • ปิดเทอม 14-30 พฤศจิกายน 2563 รวม 17 วัน
  • หมายเหตุ เวลาที่ขาดไป 7 วัน ให้สถานศึกษาทำการสอบชดเชย เพื่อให้ผู้เรียนได้เรียนครบตามหลักสูตร

ภาคเรียนที่ 2

  • เปิดเรียน 1 ธันวาคม 2563 ถึง 9 เมษายน 2564
  • ปิดเทอม 10 เมษายนถึง 16 พฤษภาคม 2564 รวม 37 วัน
  • หมายเหตุ เวลาที่ขาดไป 12 วัน ให้สถานศึกษาทำการสอบชดเชย เพื่อให้ผู้เรียนได้เรียนครบตามหลักสูตร

จากการประกาศของทางกระทรวงศึกษาธิการ ทำให้มีแนวทางในการเปิด-ปิดภาคเรียนจากสถานการณ์ฉุกเฉิน ทำให้นักเรียน และ บุคคลากรทางการศึกษามีเวลาพักเพิ่ม 54 วัน*

จากสถานการณ์ในปัจจุบัน เพื่อลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ทำให้ประเทศไทยของเราตอนนี้อยู่ในสถานการณ์ไม่ปกติ กระทรวงศึกษาธิการเลยพยายามจัดการเรียนการสอน ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งตอนนี้สถานการณ์เริ่มดีขึ้นเรื่องๆ จำนวนคนที่ติดเชื้อลดน้อยลงเรื่อยๆ ทั้งนี้ทางกระทรวงศึกษาธิการ ขอให้ทุกฝ่ายช่วยกันสนับสนุน ซึ่งกันและกันเพื่อที่เรา จะผ่านอุปสรรค ครั้งนี้และ สร้างการเปลี่ยนแปลงที่ดีให้กับการศึกษาของประเทศไทยเรา

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *