เตือนด่วน! ข้าราชการ - รัฐวิสาหกิจ รับเงินเยียวยาเราชนะไม่ได้

เราชนะ.com พบกลุ่ม ข้าราชการ-ลูกจ้างชั่วคราว และ รัฐวิสาหกิจ ได้รับสิทธิ์

สศค. ออกโรงแจ้งเตือนกลุ่ม ข้าราชการ, ลูกจ้างชั่วคราว และ รัฐวิสาหกิจ ที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง ใครที่กดลงทะเบียนขอรับสิทธิเข้าร่วมโครงการเราชนะ ต้องกดยกเลิกด่วน ไม่งั้นจะถูกเรียกขอคืนเงินย้อนหลัง ในขณะที่ส่วนราชการบางแห่ง มีการออกหนังสือเวียน “ห้ามเข้าร่วมโครงการ เราชนะ” ไม่งั้นจะถือว่ากระทำผิดวินัย

แจกความคืบหน้ามาตรการ เราชนะหลังจากเปิดให้เช็คสิทธิเราชนะตั้งแต่เช้าของวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564 มีการตรวจพบว่า มีกลุ่มข้าราชการ และ รัฐวิสาหกิจกดทดลองรับสิทธิ และได้รับข้อความว่า เป็นผู้ได้รับสิทธิ เราชนะรับเงิน 7,000 บาท

ล่าสุดทางด้านรักษาการผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ได้เปิดเผยว่า โครงการเราชนะ ที่รัฐบาลได้มีการนำเงิน 7,000 บาทต่อราย เปิดให้ผู้ลงทะเบียนสามารถเช็คสิทธิ์ผ่านเว็บไซต์ www.เราชนะ.com ในกรณีที่เป็นข้าราชการ, ลูกจ้างประจำ, ลูกจ้างชั่วคราว และ รัฐวิสาหกิจ ที่เข้าร่วมโครงการ คนละครึ่ง และ โครงการเราเที่ยวด้วยกัน และถูกระบุว่า “ได้รับสิทธิ์ เราชนะ” ทางกระทรวงการคลังแจ้งว่า ขอให้กดไม่เข้าร่วมโครงการด้วยตัวเอง ไม่เช่นนั้น จะถูกเรียกเงินคืนภายหลัง นอกจากนี้ได้ออกมาเปิดเผยถึงเหตุผลที่ถูกระบุว่า “คุณเป็นผู้ได้สิทธิ” ทั้งที่เป็นข้าราชการ หรือ พนักงานรัฐวิสาหกิจ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะระบบข้อมูลยังไม่มีการอัพเดท ยกตัวอย่างเช่น บางรายเพิ่มเข้ารับราชการ หรือ เป็นพนักงานรัฐวิสาหกิจ ในขณะที่การเชื่อมโยงข้อมูลกับทางรัฐวิสาหกิจยังไม่สมบูรณ์ ทำให้ต้องขึ้นในแอปพลิเคชั่นเพื่อให้ปฎิเสธการเข้าร่วม

ในส่วนของแนวทางการช่วยเหลือกลุ่มลูกจ้างชั่วคราว และลูกจ้างของรัฐและรัฐวิสาหกิจ ที่มีรายได้น้อยทางด้าน พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอสช นายกรัฐมนตรี ได้มีการมอบหมายให้กระทรวงการคลังมาดูแลกลุ่มนี้เพิ่มเติม ซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างการหารือแนวทางการช่วยเหลืออยู่

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *