ชงลดหย่อนภาษี 50,000 บาท ต่อคน

คลังชง ศบศ. เสนอลดหย่อนภาษีซื้อสินค้า สูงสุด 5 หมื่นบาทต่อคน

การเสนอล่าสุดของทาง กระทรวงการคลังที่ได้เสนอกับทาง ศบศ. ไปนั้นเกี่ยวกับการลดหย่อนภาษีการซื้อสินค้าสูงสุด 5 หมื่นบาท ต่อคนเพื่อเป็นการกระตุ้นการบริโภคขอภาคเอกชน โดยออกมาแนะนำให้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง คนใหม่รีบทำแผนกระตุ้นเศรษฐกิจ

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ได้ส่งผลกระทบกับการท่องเที่ยวของประเทศไทยอย่างรุนแรง โดยที่ผ่านมามีความสามารถผลักดันการเปิดประเทศให้นักท่องเที่ยวและนักธุรกิจชาวต่างชาติ โดยจะมีการเสนอคณะกรรมการศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจจากผลกระทบของโควิด 19 โดยมี พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเป็นประทานในวันนี้

จากแหล่งข่าวของกระทรวงการคลัง ได้ออกมาเปิดเผยว่า กระทรวงการคลังจะเสนอมาตรการในการกระตุ้นการบริโภคภายในประเทศไทยเพิ่มเติมหลังจากก่อนหน้านี้ ได้มีโครงการคนละครึ่งออกมา และมาตรการเพิ่มเติมอย่างการเพิ่มเงินบัตรคนจน 500 บาท ให้กับผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จากการหารือของทางกระทรวงการคลังล่าสุด ได้มีการเสนอมาตรการใหม่ ให้กับทาง ศบศ . ได้ทำการพิจารณาอีกครั้ง ครั้งนี้จะเป็นมาตรการสนับสนุนผู้เสียภาษีโดยมีเป้าหมายให้กับผู้ที่มีรายได้ระดับปานกลาง และรายได้ปานกลางระดับสูง หรือ Upper Middle Income ในการซื้อสินค้า เพื่อให้ได้รับสิทธิลดหย่อนภาษีในลักษณะเดี่ยวกับโครงการช้อปช่วยชาติ การเพิ่มวงเงินในการลดหย่อนภาษีึครั้งนี้ จากเดิมที่เคยมอบสิทธิ์ในการบลดหย่อนภาษีได้ไม่เกิน 15,000 บาท เพิ่มเป็นลดหย่อนภาษีสูงสุด ไม่เกิน 50,000 บาท เพื่อกระตุ้นแรงจูงใจให้กับประชาชนที่มีรายได้ และมีกำลังซื้อไปจับจ่ายใช้สอย ซื้อสินค้าในช่วงไตรมาส 4 ของปี 2563

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *