ภาคเหนือ-อีสาน ยังคงอากาศหนาวเย็นอย่างต่อเนื่อง

กรมอุตุนิยมวิทยาได้มีการรายงานว่า ประเทศไทยมีมวลอากาศเย็นกำลังแรงจากประเทศจีนนั้นปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้สภาพอากาศของภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีอากาศหนาวเย็น โดยคาดว่าจะมีอุณหภูมิลดลงอีก 2-4 องศาในช่วงวันที่ 12-15 พฤศจิกายนนี้

สรุปรายงานสภาพอากาศ 12-15 พ.ย. 63

  • บริเวณประเทศไทยตอนบน (ภาคเหนือ และภาคอีสาน) มีอากาศเย็นถึงหนาว ประกอบด้วยมีลมแรง คาดว่าอุณหภูมิจะลดลงอีก 1-3 องศาเซลเซียส ส่วนบริเวณยอดดอยมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด
  • ภาคกลางของไทย รวมถึงกรุงเทพและปริมณฑล อากาศเย็น และมีลมแรง คาดมีฝนตกร้อยละ 20 ของพื้นที่ เช่น สระบุรี ลพบุรี พระนครศรีอยุธยา อ่างทอง สุพรรณบุรี ราชบุรี และนครปฐม อุณหภูมิต่ำสุด 19-21 องศาเซลเซียส
  • มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือได้พัดปกคลุมอ่าวไทย และภาคใต้มีกำลังแรง และมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณอ่าวไทยและภาคใต้ ทำให้ภาคใต้มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้
  • คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร (บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร) ควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กบริเวณอ่าวไทยควรงดออกจากฝั่ง และหลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง ในช่วงวันที่ 12-14 พฤศจิกายนนี้

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *