fbpx

วันนี้โรงพยาบาลในประเทศไทย ขอให้บริจาคหน้ากากอนามัยแล้ว

ปัญหาหน้ากากอนามัยขาดแคลน ในปัจจุบันถือว่าเป็นเรื่องใหญ่แล้ว สำหรับประชาชนคนไทย รวมไปถึง หมอ และ พยาบาล ซึ่งทำอาชีพที่ต้องใช้หน้ากากอนามัย อยู่เป็นประจำ ทางหมอของโรงพยาบาลหลายๆโรงพยาบาลเองก็ไม่ทราบว่า หน้ากากหายไปไหน รู้แต่ว่าตอนนี้โรงพยาบาลในประเทศไทย กำลังประสบปัญหาหน้ากากขาดแคลน ถึงกับต้อง “ขอรับบริจาคหน้ากากอนามัย” กันแล้ว

อย่างที่เราทราบกันดีว่า บุคลากรทางการแพทย์ทุกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็น หมอ พยาบาล และ ทุกคนที่ทำงานในโรงพยาลบาล ล้วนมีความเสี่ยง อย่างที่เรารู้ๆกัน ว่าปกติแล้วโรงพยาบาลก็มีแต่คนเจ็บป่วย แถมตอนนี้มีวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ทำให้คนที่ทำงานเกี่ยวกับโรงพยาบาล ต้องใช้ความระมัดระวังมากขึ้นเป็นพิเศษ

ในปัจจุบันความต้องการของโรงพยาบาล 1 แห่ง มีความจำเป็นต้องใช้ หน้ากากอนามัยประมาณ 60,000 ชิ้นต่อสัปดาห์ และ ด้วยปัญหาที่หน้ากากอนามัยขาดตลาด ไม่สามารถซื้อได้ในปัจจุบัน ทำให้ทุกฝ่ายที่ทำงานในโรงพยาบาล จำเป็นจะต้องใช้หน้ากากอนามัยอย่างประหยัดสุดๆ

สำหรับใครที่ทำการกักตุน เพื่อหวังผลกำไร บุคลากรทางการแพท์ ได้ออกมากล่าวว่า เวลานี้เป็นเวลา ที่ต้องเห็นแก่ส่วนรวม และ เพื่อนร่วมชาติ กำลังการผลิตหน้ากากอนามัย จากที่เห็นในข่าวตอนนี้ “ดูเหมือนว่าจะพอ” แต่ในความเป็นจริงแล้ว มันไม่พอ เพราะเหตุผลอะไรก็ไม่ทราบ และ ตอนนี้ทุกคนในสังคมก็ได้ออกมาตั้งคำถามเดียวกัน

ถ้าหน้ากากอนามัยในประเทศไทย ขาดแคลนมากกว่านี้ บุคลากรทางการแพทย์ ไม่ว่าจะเป็นหมอ และ พยาบาล อาจจะต้องเลื่อนการผ่าตัดที่ไม่เร่งด่วนออกไปก่อน เพื่อสำรองหน้ากากอนามัยเอาไว้ใช้ในเคสที่จำเป็นต้องทำการผ่าตัดจริงๆ

และในตอนนี้ ทางโรงพยาบาลได้ขอรับบริจาคหน้ากากอนามัย สำหรับผู้ที่มีจิตศรัทธา สามารถติดต่อขอบริจาคหน้ากากอนามัยได้ที่งานบริหารโรงพยาบาลกันแล้ว แถมโรงพยาบาล ยังออกมาบอกอีกด้วยด้วย หน้ากากอนามัยทุกชิ้น จะถึงมือหมอ และ พยาบาล รวมไปถึงบุคลากรของโรงพยาบาลทุกฝ่ายแน่นอน

 

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่น่าสนใจ

5 รูปแบบคอนเทนต์บน Instagram ที่นักการตลาดออนไลน์ต้องรู้
Instagram มีแต่คอนเทนต์รูปภาพ? ปัจจุบันหลายคนคงทราบกันดีว่าอินสตาแกรมนั้น เน้นให้ผู้ใช้งานทำคอนเทนต์ในลักษณะรูปภาพ […]
ปรับเพิ่มค่าคอมมิชชั่น จากแคมเปญ Office Mate
ประกาศจากทาง ACCESSTRADE ประเทศไทย เริ่มปรับเพิ่มค่าคอมมิชชั่น […]
ช่องทางหารายได้เสริมจาก Facebook
เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่จาก Facebook ที่จะทำให้คุณสามารถหารายได้เสริมได้ง่ายๆ ฟีเจอร์ใหม่จาก […]
โอนเงินเยียวยาเกษตรกร งวด 3
เตรียมตรวจสอบสิทธิ์โอนเงินเยียวยา เกษตรกร งวดที่ 3 […]
รวมแคมเปญน่าโปรโมทเดือนกรกฎาคม 2563
แนะนำโปรโมชั่นเด็ดจาก Advertiser ให้คุณรู้ก่อนใคร ได้ที่นี่ […]